Fest by SCGP เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ตลาดอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น และตู้อัตโนมัติ | Festforfood

Fest by SCGP เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ตลาดอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น และตู้อัตโนมัติ

October 4, 2023
thumb_blog

Fest by SCGP เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ตลาดอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น และตู้อัตโนมัติ

3 ตุลาคม 2566 Fest by SCGP (เฟสท์) พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมนวัตกรรมและนำเสนอโซลูชันบรรจุภัณฑ์อาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม โชว์ความพร้อมเข้าสู่ตลาดอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น และตู้อัตโนมัติ ชูศักยภาพการผลิตและทีมงานคุณภาพ พร้อมรองรับความต้องการบรรจุภัณฑ์อาหารยั่งยืนที่มีการเติบโตสูง

นายกิตชัย ทัศนวิญญู Foodservice Packaging Solutions Manager บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ใน SCGP เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดอาหารแปรรูปมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น จากไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการบริโภคอาหารพร้อมรับประทาน (Ready Meal) และมองหาบรรจุภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยต้องรักษาคุณสมบัติของสินค้าไว้ให้ได้ และต้องไม่กระทบกับกระบวนการผลิต ซึ่งจากข้อมูล Euromonitor คาดการณ์ในปี 2566 อุตสาหกรรมผู้ผลิตอาหารแปรรูปในกลุ่มอาหารพร้อมทานและผลิตภัณฑ์เนื้อสด มีมูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์เท่ากับ 2,729 ล้านบาทต่อปี

บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย “Fest by SCGP” ได้ขยายเข้าสู่ตลาดอุตสาหกรรมผู้ผลิตอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็น ผ่านความร่วมมือกับลูกค้าแต่ละรายในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ล่าสุด ได้พัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ ถาดกระดาษเนื้อสดแช่เย็น (Fest Fresh Pak) ที่เก็บรักษาความสดของเนื้อได้ตามมาตรฐาน แข็งแรงและคงสภาพแม้อยู่ในสภาวะเปียกชื้น ใช้วัตถุดิบหมุนเวียนที่สามารถปลูกใหม่ทดแทนได้ (Renewable Material) ไม่น้อยกว่า 80% ได้รับการรับรองจากฉลาก SCG Green Choice 

ถาดอาหารแช่เย็นพร้อมทาน (Fest Redi Pak) Fest by SCGP ได้ร่วมกับ Reo’s Deli (รีโอส์ เดลิ) พัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยรักษาความสดและรสชาติของอาหาร สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้เลยโดยไม่ต้องถอดปลอกออก สามารถเก็บความร้อนได้ดี จึงช่วยลดเวลาและประหยัดพลังงานที่ใช้ในการอุ่นอาหารลง ทั้งนี้ Fest by SCGP ตั้งเป้าจะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารพร้อมทาน-เนื้อสดแช่เย็นเป็น 10% ภายในปี 2571

นอกจากนี้ Fest by SCGP มีบริการให้คำปรึกษาและโซลูชัน เพื่อเป็นไอเดียให้แก่ผู้ผลิตอาหาร สามารถเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับกระบวนการผลิตและระบบอัตโนมัติที่ได้รับความนิยมสูง โดยได้จับมือกับ “เต่าบิน” พัฒนา แก้วกระดาษสำหรับเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ (Fest Vending Pak) ที่ผลิตด้วยกระดาษ ทนทาน ไม่เสียรูปทรง พร้อมพิมพ์ลายสวยงาม คมชัด ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนลวดลายได้ตามแผนการตลาดตามเทศกาล (Seasonal Marketing) ช่วยลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เพิ่มประสิทธิภาพในการส่งสินค้าให้เกิดความคล่องตัว และลดพื้นที่การจัดเก็บสินค้าคงคลัง

ด้วยศักยภาพด้านการผลิตจากฐานการผลิต และความเชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร Fest by SCGP พร้อมเดินหน้าเพิ่มความร่วมมือกับผู้ผลิตอาหาร ให้ลูกค้ามั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจไปพร้อมกับการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น และร่วมกันดูแลสิ่งแวดล้อมให้เกิดความยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความทั้งหมด