เฟสท์ได้รับรางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์ | Festforfood

เฟสท์ได้รับรางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์

June 20, 2023
thumb_blog

เฟสท์ได้รับรางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์

เฟสท์ได้รับรางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์ ประเภท Consumer package บรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดจำหน่ายสำหรับสินค้าทั่วไป ในงาน THAISTAR PACKAGING AWARD 2023 หัวข้อ “บรรจุภัณฑ์สร้างสรรค์สังคมดี (Good Together)” จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ โดยมีการมอบรางวัลให้กับนักออกแบบที่ผ่านเข้ารอบ และชนะเลิศประเภทต่างๆ ในวันที่ 14 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา 

แนวคิดและแรงบันดาลใจ

ชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์ มีแนวคิดการออกแบบมาจากการนั่งปิกนิกรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาพิเศษที่มอบความสุขให้กับทุกเพศทุกวัยได้ใช้เวลาร่วมกัน แชร์ความสุขให้แก่กัน โดยได้ออกแบบกล่องด้านนอกที่สื่อถึงเสื่อปิกนิกของไทย สามารถคลี่ออกเพื่อใช้แทนเสื่อปูรองในขณะรับประทานอาหารได้ ด้านในบรรจุสินค้าบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ที่มีลวดลายสื่อถึงความเป็นไทย ในส่วนของหูหิ้วขึ้นรูปจากเส้นเทปกระดาษซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิตของ SCGP ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด ESG

ข้อดีและประโยชน์ในการใช้งาน

ชุดปิกนิก อิ่มท้อง อุ่นใจ ใช้เฟสท์ จะช่วยกระตุ้นให้คนอยากออกมาใช้เวลาร่วมกัน การได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกัน เป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดี โดยชุดปิกนิกแบบพกพานี้ มาพร้อมบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ ประกอบด้วย จาน ชาม แก้ว ช้อนส้อม สำหรับการนั่งปิกนิกรับประทานอาหารร่วมกัน โดยตัวกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถคลี่ออกเพื่อใช้แทนเสื่อปูรองในขณะรับประทานอาหารได้ มีการพิมพ์ลวดลายของเสื่อไทย ช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับช่วงเวลาพิเศษแก่คนในครอบครัว คู่รัก เพื่อน และคนรอบข้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความทั้งหมด