5 เคล็ดลับขจัดคราบหมดจด ด้วยวัตถุดิบในครัว

ขจัดคราบ เครื่องครัวให้สะอาด ด้วยวัตถุดิบในครัว

สวัสดีครับ วันนี้ festforfood มีเคล็ดลับการ ขจัดคราบ สกปรกมาฝากกันครับ ไม่ว่าจะเป็นคราบอาหาร, คราบสนิม หรือคราบสกปรกต่าง ๆ ด้วยสิ่งที่คุณสามารถหาได้ภายในครัว จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

  • “ซอสมะเขือเทศ” ตัวช่วยขจัดคราบเศษอาหารที่ติดอยู่บนกระทะได้

เพียงแค่นำซอสมะเขือเทศ หยดลงลงบนผ้าสะอาด แล้วนำมาขัดถูตรงบริเวณที่มีคราบสกปรก เพียงเท่านี้กระทะของคุณ ก็จะสะอาด เงาวับ แบบไม่เปลืองแรงขัดอีกต่อไป

  • “เปลือกส้มโอ” ช่วย ขจัดคราบ สกปรกที่เกาะอยู่บนตะหลิว ให้หลุดออกไปได้

นำเปลือกส้มโอไปต้มน้ำสักประมาณ 1-2 นาที เมื่อต้มเสร็จ ก็ให้รีบนำเปลือกส้มโอไปขัดถูกับตะหลิวที่มีคราบเกาะติดอยู่ เพียงเท่านี้ ตะหลิวของคุณ ก็จะดูสะอาด เงางามเหมือนใหม่เลยล่ะครับ

  • มะนาว ช่วยขจัดคราบไหม้เกรียมบนเตาได้

คราบสกปรกกำจัดยากบนเตาเป็นปัญหาของแม่บ้านหลายๆ คน หากลองผ่ามะนาวครึ่งซีก โรยเกลือบางๆ แล้วนำมาขัดทำความสะอาดเตาดูสิ แล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของเตาย่าง ที่เหมือนใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ

  • เกลือเครื่องปรุงประจำบ้าน ตัวช่วยกำจัดสนิมที่ติดกระทะได้ 

เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ส่วน 4 ถ้วย แล้วขัดด้วยแปรงลวด แล้วเช็ดทำความสะอาด ก็จะทำให้คราบสนิม หลุดลอกออกไปจากกระทะได้อย่างง่ายดาย

  • น้ำส้มสายชู ช่วยขจัดปัญหาคราบไคลในตู้เย็น

เพียงผสมน้ำเปล่ากับน้ำส้มสายชู อย่างละครึ่งถ้วยผสมเข้าด้วยกัน ก็จะได้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดที่คุณก็ทำขึ้นเองได้ แล้วนำไปขัดตรงบริเวณที่มีรอยเปื้อนและคราบสกปรก ตู้เย็นของคุณ ก็จะสะอาดเหมือนใหม่เลยล่ะครับ

เคล็ดลับที่นำมาฝากกันวันนี้ เป็นเพียงเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด คราบต่างๆ จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพียงแค่คุณรู้เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ก็จะทำให้เครื่องครัวต่างๆกลับมาเหมือนใหม่และน่าใช้ได้อีกนานแสนนาน ยังมีเคล็ดลับคู่ครัวอีกมากมายที่ไม่สามารถนำมาบอกกันได้หมดใครอยากรู้ หรือสนใจเพิ่มเติม ก็สามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้ และนำมาแบ่งปันกันนะครับ

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ และเกร็ดความรู้อีกมากมายได้ใน festforfood.com นะครับ

Top