5 ไอเดีย ตกแต่งกล่องอาหารของคุณให้เก๋กว่าใคร

กล่องอาหาร


การให้ของในโอกาสพิเศษ สำหรับหลายๆ คนอาจมีมากมายแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น วันครบรอบวันเกิด วันที่อยากให้กำลังใจคนพิเศษ แน่นอนว่าการทำกล่องข้าวก็เป็นของที่ให้แล้วดูน่ารักไม่เบาเลยทีเดียว วันนี้เฟสท์มี 5 ไอเดียตกแต่ง กล่องอาหาร ที่รับรองว่าเด็ด และเก๋ คนที่ได้รับต้องดีใจอย่างแน่นอนครับ

1. แปะสติกเกอร์สุดน่ารัก

เพิ่มความเก๋ให้กับ กล่องอาหาร ด้วยสติกเกอร์สุดน่ารัก วิธีนี้ทำง่ายมาก แค่เพียงคุณไปซื้อสติกเกอร์ลายที่คนพิเศษของคุณชอบมาติดลงไปบนกล่องข้าว ไม่ว่าจะติดบน ติดล่าง ติดซ้าย ติดขวา แปะตามใจชอบได้เลย เพิ่มความเก๋ด้วยการติด Post-it ข้อความน่ารักๆ ไปด้วย เท่านี้คนที่ได้รับก็ยิ้มไม่หุบแล้วล่ะครับ

2. สายคาดลวดลายสุดชิค

สำหรับคนที่ชอบให้กล่องข้าวดูเท่ๆ หน่อยต้องใช้สายคาดความเพื่อเพิ่มความคูลเลยครับ จะซื้อเอาหรือทำเองก็ได้ครับ แอบบอกเคล็ดลับว่าถ้าทำเองได้ลองวาดลวดลายที่ชอบใส่เข้าไป แล้วก็แอบเขียนความรู้สึกลงไปบนสายคาดด้วยนะ รับรองว่าคนที่ได้รับกล่องข้าวจะต้องรู้สึกดีแน่นอนครับ

3. เติมความ Vintage ด้วยเศษผ้า

สาย Vintage ห้ามพลาด รู้มั้ยเศษผ้าที่เหลือก็นำมาตกแต่งให้กล่องข้าวดูเท่ได้ แค่เพียงคุณนำเศษผ้าที่เหลือมามัดกับกล่องอาหารตามสไตล์ของคุณ ยิ่งถ้าได้เศษผ้าที่มีลายลูกไม้ ลายดอกไม้ หรือลาย Polka Dot ก็จะทำให้กล่องข้าวของคุณดู Vintage เวลาให้คนพิเศษดูเท่สุดๆ ไปเลยครับ

4. ใช้ผ้าห่อแบบฟุโรชิกิ

เป็นวิธีการห่อสไตล์ญี่ปุ่นลงไป ด้วยการใช้ผ้าผืนใหญ่ 1 ผืน ห่อให้เป็นรูปทรงที่มีด้ามจับการห่อลักษณะนี้สามารถแทนถุงพลาสติกได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มความสวยงาม ด้วยการผ้าที่มีสีสันสวยงาม นอกจะเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยล่ะครับ

5. ริบบิ้นสื่อรักแทนใจ

เพิ่มความน่ารักให้กับกล่องข้าวของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ริบบิ้นมาผูกขัดกันให้สวยงาม เป็นวิธีที่แสนง่าย แต่สามารถทำให้คนที่ได้รับรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการผูกริบบิ้นเป็นโบว์ หรือหัวใจ แล้วนำมาแปะเพิ่มเติมลงบนกล่องข้าว ก็เป็นไอเดียที่ช่วยเพิ่มความน่ารักได้เป็นอย่างดีครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ไอเดียการตกแต่งกล่องอาหารที่ festforfood นำมาฝากกันในวันนี้ น่ารักใช่ไหมล่ะครับ นำไปลองนำไปใช้กันได้ครับ รับรองว่า น่ารักคนคนรอบข้างจะต้องอิจฉาเลยค่ะครับ ^^

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ และเกร็ดความรู้อีกมากมายได้ใน festforfood.com นะครับ ^^

Top