“10 ของว่างยามบ่าย” สารพัดประโยชน์

ของว่าง เพื่อสุขภาพ ยามบ่าย

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ festforfood มี ของว่าง สำหรับยามบ่าย มาแนะนำครับ นอกจากจะอร่อยเคี้ยวเพลิน ยังมีประโยชน์ช่วยเติมพลังให้กับยามบ่ายของเรา ทำให้เราพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ระหว่างวันได้เป็นอย่างดี มีอะไรบ้าง ติดตามกันเลยครับ

  •  อัลมอนด์

นอกจากรสชาติที่อร่อย และรสสัมผัสที่กรุบกรอบแล้ว อัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น เป็นแหล่งโปรตีนอย่างดี และมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมาะกับการรับประทานเป็นของทานเล่นในยามบ่ายจริง ๆ ครับ

  • ผลไม้สด

การทานผลไม้ในยามบ่าย ช่วยให้สดชื่น อิ่มท้อง และสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนักของสาว ๆ ครับ ไม่ว่าผลไม้ชนิดโปรดของคุณคืออะไร ก็เลือกทานได้ตามใจชอบครับ แต่เราอยากแนะนำ   แอปเปิ้ลกับฝรั่งเพราะมีวิตามิน สูง ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ครับ

  • ซีเรียล หรือธัญพืชอบแห้ง

ซีเรียล หรือ ธัญพืชอบแห้ง มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ให้พลังงานที่เหมาะสม แต่มีน้ำตาล และไขมันน้อย อีกทั้งยังมีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามิน กับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานชีเรียลที่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือเคลือบด้วยคาราเมล เพราะถ้าทานเพลินเกินไป ก็อาจทำให้อ้วนได้นะครับ

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

รสชาติเปรี้ยวของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช่วยให้เราสดชื่นและมีพลังงานพร้อมรับมือตลอดทั้งบ่าย โดย “โยเกิร์ต” ทำมาจากแบคทีเรียดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร นโยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกส์ โปรตีน แคลเซียม วิตามิน โพแทสเซียม ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ช่วยทำให้อิ่มท้อง สามารถทานแทนอาหารมื้อหลักได้เลยสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก

  • ขนมปังโฮลวีท

ขนมปังโฮลวีท ทำจากพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือขัดสีน้อยที่สุด จึงมีส่วนของเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อเมล็ด และจมูกข้าวอยู่ครบ เลยมีทั้งใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุสูง  หยิบมาทานเล่นตอนช่วงบ่าย ก็ไม่เสียหายนะครับ ทั้งอิ่มอร่อยและดีต่อสุขภาพเลยทีเดียว

  • หมูแผ่นอบกรอบ

หมูแผ่นอบกรอบ เป็นหมูที่กินแล้วไม่อ้วน เพราะผ่านกระบวนการรีดไขมันออกจากเนื้อหมู และทำให้แห้งกรอบ ถือว่าเป็นของทานเล่น ที่มีแคลอรี่ต่ำ แถมยังอร่อยมาก ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังสามารถหาทานได้ง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อ เป็นอีกหนึ่งของว่างยามบ่ายที่แนะนำครับ

  • ไข่ต้ม

อาหารว่างที่เหมือนจะเป็นอาหารหลักได้เลย สามารถทานได้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง แต่แนะนำที่วันละหนึ่งฟองครับ เป็นอาหารว่างที่ให้ทั้งโปรตีน และแร่ธาตุกับร่างกาย และค่อนข้างอิ่มอีกด้วย

  • ปลาเส้น

เมนูที่ทำจากปลา รสชาติอร่อยถูกใจหลายคน ทานได้เพลิน ๆ ในยามบ่าย อีกทั้งยังมีแคลรอลี่ต่ำด้วย โดยเราสามารถเพิ่มความอร่อย ด้วยการนำไปอบในไมโครเวฟ ก็จะได้รสสัมผัสอีกแบบ เหมาะสำหรับหยิบมาทานในยามบ่ายเป็นอย่างยิ่ง

  • สาหร่ายทะเลอบกรอบ

สาหร่ายอบกรอบ รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับนำมาทานเล่นในยามบ่าย แถะยังมีประโยชน์ที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย ทั้ง “ไอโอดีน” ช่วยป้องกันโรคคอพอก “ธาตุเหล็ก” ช่วยบำรุงผิวพรรณ และยังมี “สังกะสี” ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

  • ถั่วแระญี่ปุ่น

อีกหนึ่ง ของว่าง ยามบ่ายที่ขอแนะนำ  คือ “ถั่วแระญี่ปุ่น” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูง ให้พลังงานและไขมันต่ำ มีวิตามินหลากหลายที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น A B C K มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โฟเลส และเบต้าแคโรทีน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูง ช่วยลดอาหารท้องผูกได้อีกด้วย

 

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ และเกร็ดความรู้อีกมากมายได้ใน festforfood.com นะครับ

Top