5 ของขวัญหวาน ๆ สุดชิค ต้อนรับวันวาเลนไทน์

ขนมหวาน ของขวัญวาเลนไทน์ ทำเองได้

สวัสดีครับทุกคน อีกแค่เพียงไม่กี่วัน ก็จะถึง วันวาเลนไทน์” หรือ วันแห่งความรัก” กันแล้วนะครับนับเป็นวันที่หนุ่มสาวให้ความสำคัญอย่างมาก ทั้งการแสดงออกถึงความรัก หรือมอบของขวัญแทนความรู้สึกให้กันและกัน วันนี้ festforfood ก็มีไอเดียในการนำขนมหวานน่ารัก ๆ มาทำเป็น ของขวัญวาเลนไทน์ ชิค ๆ มาฝากทุกคนกันครับ รับรองว่าทำง่าย ซึ่งนอกจากจะทานได้ และให้เป็นของขวัญกับคนพิเศษได้ อีกทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้แน่นอนครับ

  • 1. ลูกอมในขวดโหล

เพียงนำลูกอมมาจัดเรียงกันในขวดโหลให้สวยงาม สามารถออกแบบได้เองตามความชอบ เช่น อาจจะใช้ลูกอม สี เรียงสลับลายกัน หรือใช้ลูกอมที่มีรูปทรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรงรีสี่เหลี่ยม หรือหัวใจ ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักได้อีกแบบครับ ส่วนเคล็ดลับในการทำของขวัญชิ้นนี้นั้น อยู่ที่ความตั้งใจกับความพยายามครับ เชื่อว่าคนที่ได้รับของขวัญชิ้นนี้ ก็จะรับรู้ได้ถึงความตั้งใจของผู้ให้ และรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนพิเศษแน่นอนครับ

  • 2. ช็อคโกแลตดิป

เพิ่มระดับความยากขึ้นมาอีกนิด กับเมนูช็อคโกแลตดิป เพียงนำขนม หรือผลไม้ไปจุ่มในช็อคโกแลต จากนั้นโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์บด หรือเกล็ดขนมปัง ทิ้งไว้ให้แข็งตัว แล้วนำไปจัดเรียงใส่กล่องให้สวยงาม ส่วนวัตถุดิบที่นิยมนำมาโรยก็ได้แก่ ขนมปังกรอบ แครกเกอร์ ส่วนผลไม้ ก็จะเป็นพวก แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ เคล็ดลับของเมนูนี้ อยู่ที่การเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์ สำหรับใส่ของดิป และเขียนการ์ดน่ารักๆ แนบไปกับกล่อง ก็ช่วยเพิ่มดีกรีความน่ารักขึ้นได้ครับ

  • 3. เยลลี่สื่อรัก

อีกหนึ่งเมนูสุดน่ารัก กับ เยลลี่สื่อรัก” ทำได้ง่าย ๆ โดยสามารถซื้อผงวุ้นหรือผงเยลลี่สำเร็จรูปมาทำเองที่บ้านได้เลย สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำเยลลี่หลายชั้น ให้แต่ละชั้นมีสีสัน และรสชาติที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกแม่พิมพ์เยลลี่ที่มีรูปทรงหลากหลาย แต่สำหรับวันพิเศษแบบนี้ ขอแนะนำแม่พิมพ์รูปหัวใจเลยครับ

  • 4. คอนเฟล็กคาราเมล

นำคอนเฟล็กมาคลุกเคล้าให้เข้ากับคาราเมลเพื่อเพิ่มความหวาน และเติมวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อความหลากหลาย เช่น ลูกเกด เบอร์รี่ต่าง ๆ เยลลี่สำเร็จรูป  เป็นเมนูที่ทานง่ายและอร่อย ส่วนเคล็ดลับของเมนูนี้มีอยู่ ข้อ ก็คือ ให้ใช้แรงมือเบา ๆ ตอนคลุกส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน เนื่องจากคอนเฟล็กมีความกรอบ อาจจะแตกได้ถ้าเราใช้แรงมากไป เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามทันสมัย ก็จะดูน่ารักไปอีกแบบ เมนูนี้ คงจะถูกอกถูกใจผู้รับหลาย ๆ คนเลยล่ะครับ

  • 5. ช่อดอกไม้ขนมหวาน

ตามชื่อเลยครับ กับการนำขนม ลูกอม หรือ วัตถุดิบต่าง ๆ มาจัดรวมกันเป็นช่อดอกไม้ แต่การจะจัดวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นช่อดอกไม้ที่สวยงามนั้นต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์พอสมควร และอาจจะต้องลงทุนหาอุปกรณ์และวัตถุดิบให้ถูกใจหน่อยนะครับ เคล็ดลับของเมนูนี้นั้น คือการเลือกวัตถุดิบที่จะนำมาจัด ควรเลือกสีและรูปทรงให้มีความเข้ากัน เมื่อจัดออกมาเป็นช่อจะได้สวยงา

ไม่ว่าจะเลือกให้อะไรให้ผู้รับ ก็ขอให้ตั้งใจให้นะครับ เชื่อว่าผู้รับทุกคน ต้องสัมผัสกับความตั้งใจนั้น และรู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่ได้รับอย่างแน่นอนครับ

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ และเกร็ดความรู้อีกมากมายได้ใน festforfood.com นะครับ

Top