บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ ย่อยสลายได้ใน 60 วัน ถูกนำเสนอ ผ่านกิจกรรม “SOOKSIAM สุขรักษ์โลก” มุ่งรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน หนุนชุมชน ร้านอาหาร จัดขึ้นโดยเมืองสุขสยาม และไอคอนสยามร่วมกับธนาคารกสิกรไทย ที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม

วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 – เมืองสุขสยาม และ ไอคอนสยาม ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วย บริษัท ผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ใน SCGP และ สถาบันไผ่กู้ชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต  จัดงาน “SOOKSIAM สุขรักษ์โลก” ระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ถึง 14 กรกฎาคม 2565  ณ  บริเวณลานเมือง  เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม เพื่อมุ่งหวังในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยสร้างการมีส่วนร่วมและปลูกจิตสำนึกที่ดีให้ประชาชน เยาวชนและชุมชน ร่วมกันรักและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้ 3 คอนเซปต์หลัก คือ Live สนับสนุนชุมชนให้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ Love ส่งต่อผลิตภัณฑ์รักษ์โลกให้ตัวเองรวมถึงคนรอบข้าง Happy มีความสุขกับทุกสไตล์การใช้ชีวิตสอดคล้องกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

ภายในงานมีกิจกรรมและการนำเสนองานด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย เช่น การตกแต่งด้วยป่าไผ่ธรรมชาติจำลอง บรรยากาศตกแต่งด้วยไม้ไผ่ทั่วเมืองสุขสยาม กิจกรรมชุมชนสุขสยามรักษ์โลก 4 ภาค ยกร้านค้าดีเด่นตัวแทนสุขสยามที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุ วัตถุดิบจากธรรมชาติ บรรจุภัณฑ์ลดโลกร้อน ตลาดสุขรักษ์โลก แหล่งรวมทุก Life style แบบรักษ์โลก ได้แก่ โซนต้นไม้ ของแต่งบ้าน อาหารปลอดสารพิษ Hand Made งานคราฟท์ ร้านกาแฟ เป็นต้น สร้างบรรยากาศดีๆให้ผู้คนภายในงานด้วยดนตรีในสวน

และเพื่อส่งเสริม และรณรงค์การใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ทางสุขสยามได้ประกาศจำหน่ายให้กับร้านค้าในเมืองสุขสยาม เลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหาร Fest (เฟสท์) โดย SCGP ที่มาพร้อมกลุ่มสินค้ารักษ์โลก อย่าง Fest Bio (เฟสท์ ไบโอ) ที่ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัส 100% จากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ มีความแข็งแรง สามารถบรรจุอาหารได้โดยตรง ผิวสีขาว เนียนเรียบ ทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลาย ด้วยการออกแบบให้มีช่องแบ่งอาหารในตัว สามารถใส่อาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันได้โดยไม่รั่วซึม นอกจากนี้เฟสท์ ไบโอ ยังสะดวกในการอุ่นร้อน สามารถนำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ภายใน 60 วัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งในการใส่อาหารหรือสำหรับเดลิเวอรี่ พร้อมทั้งยังรักษ์โลกด้วยตัววัสดุที่ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ

นอกจากนี้ภายในบูธเฟสท์ ยังมีกิจกรรมให้ผู้เยี่ยมชมงานได้ลุ้นรับของที่ระลึกมากมาย นั่นคือเกม “แยกให้ถูก หย่อนให้เป็น” รณรงค์ให้คนแยกประเภทขยะได้อย่างถูกต้อง เพื่อการจัดการขยะที่ถูกวิธี พร้อมทั้งยังส่งเสริมให้ความรู้เรื่องบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงงานบริการให้คำปรึกษาด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าอาหารให้กับร้านอาหารภายใน

พบกับกิจกรรมรักษ์โลกอีกมากมายที่พร้อมให้ทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมได้ในงาน SOOKSIAM สุขรักษ์โลก”  ระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ถึง 14 กรกฎาคม 2565  ณ  บริเวณลานเมือง 2 เมืองสุขสยาม ชั้น G  ไอคอนสยาม

Top