เคล็ดลับ เมนูยำแบบคลีน ๆ

เคล็ดลับ เมนูยำแบบคลีน ๆ

เผ็ช แซ่บแค่ไหน ก็คลีนได้   
           หลายคนอาจคิดว่าอาหารคลีนต้องมีรสชาติจืดชืด และไม่อิ่มท้อง แต่ถ้าเราเลือกร้านอาหารคลีนที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ รับรองว่า การทานอาหารคลีนจะไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน และวันนี้เฟสท์ ขอแนะนำวิธียำแบบคลีน ๆ เอาใจคนรักความเผ็ช จะมีเคล็ดลับที่เปรี้ยวปาก แซ่บถึงใจแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ

เลือกของสด

เลือกของสด           
           มาเริ่มกันที่การเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ และสะอาด ซึ่งถือเป็นเรื่องพื้นฐานของร้านอาหารที่ควรใส่ใจอยู่เสมอ สำหรับเมนูยำแล้ว ทั้งผัก และเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะอาหารทะเล เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยการันตีได้ถึงความสด สะอาด และปลอดภัยของเมนูยำได้เลยล่ะครับ 

ลดโซเดียม

ลดโซเดียม           
           ได้วัตถุดิบที่สด สะอาดกันไปแล้ว มาเตรียมเครื่องปรุงสุดแซ่บนัว ถึงพริกถึงขิงกันต่อ และแน่นอนว่าในอาหารรสเค็ม หรืออาหารรสจัด มักมีปริมาณโซเดียมเป็นจำนวนมาก   อีกหนึ่งเคล็ดลับของเมนูยำฉบับสายคลีนคือการลดปริมาณเกลือ และผงชูรส รวมไปจนถึงเนื้อสัตว์แปรรูปอย่างลูกชิ้น ไส้กรอก ที่มักมีปริมาณโซเดียมสูง แล้วเปลี่ยนมาใช้เครื่องปรุงสูตรลดโซเดียมแทน นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังได้รสแซ่บนัวเหมือนเดิมเลยล่ะครับ 

ใช้บรรจุภัณฑ์เฟสท์

ใช้บรรจุภัณฑ์เฟสท์           
          นอกจากความสด และการลดโซเดียมแล้ว ความแซ่บอีกอย่างมาจากเมนูที่ดุเดือดทั้ง ปู กุ้ง ปลาหมึก หมูยอ หอย ไส้กรอก แต่จะให้แซ่บ และสะดวกมากยิ่งขึ้น อย่าลืมจัดเสิร์ฟในบรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ ทั้งแบบถ้วย และแบบถาด สะอาด ปลอดภัย สัมผัสอาหารได้โดยตรง ไม่ต้องใช้วัสดุรองเพิ่ม

💙 เลือกซื้อบรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ คลิก!

Top