งดแป้ง! ปั้นหุ่น! แบบชาว Low Carb

งดแป้ง! ปั้นหุ่น! แบบชาว Low Carb

ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่น แบบ Low Carb

              “Low Carb” เป็น 1 วิธีในการลดน้ำหนักด้วยการ “ควบคุม” ปริมาณคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อให้ร่างกายได้รับในปริมาณที่ “น้อยลง” เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย แต่ถ้าหากงดทานแป้งทันทีแบบหักดิบ จนร่างกายขาดแคลนคาร์โบไฮเดรต ในช่วงแรกอาจทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่เมื่อกลับมาทานแป้งอีกครั้ง ก็จะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ้วนไว หรือที่เราเรียกกันว่า “ภาวะโยโย่” นั่นเอง

ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นด้วยการ low carb
กินแบบไหน กินยังไงถึง Low Carb

กินแบบไหน กินยังไงถึง Low Carb

               1. เน้นทานโปรตีน ผักใบเขียว เนื้อปลา เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา ซึ่งควรระวังในเรื่องของ ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่รับประทานให้อยู่ที่ประมาณ 45-65% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะโยโย่ตามที่ได้บอกไปก่อนหน้า

              2. งดทานแป้งและน้ำตาลทุกชนิด เช่น เส้นบะหมี่ ข้าวเหนียว ขนมปัง เพราะมีส่วนผสมของแป้ง/คาร์โบไฮเดรตเยอะ รวมถึงผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น มะม่วงสุก กล้วย ซอสเครื่องปรุงที่มีรสหวาน เพราะจะมีส่วนผสมเป็นแป้ง/น้ำตาลอยู่ด้วยนั่นเอง ส่วนเครื่องดื่มที่ควรงดเลยก็คือ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ แต่ถ้าหากต้องการดื่ม ชา-กาแฟ ก็ไม่ควรใส่น้ำตาลนั่นเองครับ

              3. ควรทำติดต่อกัน 14 วัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี เพราะเป็นระยะเวลาที่ร่างกายเริ่มปรับตัวได้ และยิ่งไปกว่านั้นควรออกกำลังกายกระชับกล้ามเนื้อ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้การลดน้ำหนักครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากที่สุด

                นอกจากการดูแลสุขภาพด้วยการเลือกทานอาหารและออกกำลังกายอย่างเหมาะสมแล้ว  ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ ด้วยการเลือกใช้ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีความสะอาด ปลอดภัยต่อร่างกาย อย่าง บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ได้กับทุกเมนูอาหารของคนรักสุขภาพ เพื่อให้ทุกคนได้มีหุ่นที่ ฟิต & เฟิร์ม พร้อมกับสุขภาพที่ดีไปด้วยกันครับ

               สนใจเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ คลิก! 

Top