สูตรไอศครีม “ ซอร์เบท์ มะยงชิด ” ไอศครีมเย็น ๆ ทานเล่นดับร้อน

ไอศครีมซอร์เบท์มะยงชิด

มะยงชิด ผลไม้ดาวเด่นหน้าร้อน

               มะยงชิด ผลไม้ที่ใครหลาย ๆ คนโปรดปราน ด้วยเนื้อที่มีความฉ่ำน้ำ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น มาพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่า ในเนื้อมะยงชิดนั้น ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินซี ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และบำรุงระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกได้อีกด้วย

               สรรพคุณมากมายขนาดนี้ เฟสท์เลยมีสูตรไอศครีมเย็น ๆ อย่าง ‘ซอร์เบท์มะยงชิด’ มาฝาก ให้ทุกคนเอาไว้ทานเล่นดับร้อน ถ้าพร้อมแล้ว ก็เข้าครัวตามไปเตรียมวัตถุดิบกันได้เลยครับ

มะยงชิด
ซอร์เบท์มะยงชิด

วัตถุดิบ
1. เนื้อมะยงชิด 750 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร
4. กลูโคส 4 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ ปลายหยิบมือ

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกและฝานเนื้อมะยงชิดออกเป็นชิ้น ๆ
2. เทเนื้อมะยงชิด น้ำตาลทราย กลูโคส เกลือ และน้ำเปล่าลงในเครื่องปั่น
3. ปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าไปแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง โดยนำออกมาคนทุก ๆ 30 นาที (ยิ่งคนบ่อย ก็จะยิ่งทำให้เนื้อซอร์เบท์เนียนมากขึ้น)
5. เมื่อเนื้อซอร์เบท์แข็งได้ที่ ตักเสิร์ฟใส่ ถ้วยเฟสท์ช้อยส์ลายคราม ขนาด 260 มล. เพิ่มความเก๋แบบไทย ๆ ให้กับเมนูไอศกรีมกันซักหน่อย 
6. ตกแต่งหน้าให้น่ารับประทานด้วยเนื้อมะยงชิด พร้อมทานดับร้อนกันได้เลย

               ได้เมนูไอศกรีมเย็น ๆ จาก มะยงชิดเอาไว้ทานเล่นที่บ้านกันไปแล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ และ ช้อนสั้นเฟสท์ไบโอ กันด้วยนะครับ ทั้งสะอาด ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพื่อให้หน้าร้อนนี้ของทุกคนได้อิ่มอร่อยอย่างสบายใจ

               สนใจสั่งซื้อบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ คลิก!

Top