เมนูเครื่องดื่ม ช่วยให้หลับสบาย

เครื่องดื่มก่อนนอน ตัวช่วยนอนหลับสบาย
เมนู เครื่องดื่มก่อนนอน ช่วยให้หลับสบาย

เครื่องดื่มก่อนนอน เมนูเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหานอนหลับยาก

               เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเจอกับปัญหาเรื่อง “ นอนไม่หลับ ” หรือ “ หลับไม่เต็มอิ่ม ” กันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ หรือแม้แต่บางทีที่เรานอนหลับไปแล้ว อยู่ดี ๆ ก็เผลอ “ สะดุ้งตื่น ” ขึ้นมากลางดึกซะอย่างนั้น แน่นอนครับ ว่าอาการเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา และอาจจะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาในระยะยาวได้อีกด้วย

ผ่อนคลาย… ด้วยเมนู “ เครื่องดื่มสุขภาพ ”
              วันนี้เฟสท์เลยมี เครื่องดื่มก่อนนอน ที่เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ ที่ช่วยทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดอาการหลับยาก และช่วยให้นอนหลับกันได้สบาย ๆ ตลอดทั้งคืนมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปดื่มกันก่อนนอน แต่ว่าจะมีเครื่องดื่มไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

              นมสดอุ่น ๆ : เครื่องดื่มก่อนนอน ที่ใครหลาย ๆ คนดื่มก่อนเข้านอนเป็นประจำ เพื่อช่วยทำให้รู้สึกง่วงได้เร็ว และหลับสบายมากขึ้น เพราะในนมมีทริปโตเฟน กรดอะมิโนจำเป็น ที่เป็นผลดีต่อสมอง และกระบวนการนอนหลับ แถมยังสามารถช่วยเรื่องของอาการ Jet Lag ได้อีกด้วย

               น้ำเชอรี่สด : นอกจากสีและรสชาติของเชอรี่ที่ดึงดูดให้อยากรับประทาน รู้หรือไม่ครับ? ว่า จริง ๆ แล้วในเมล็ดเชอรี่ มีสารทริปโตเฟน ที่ช่วยควบคุมร่างกายของเราให้เรานอนหลับได้สบาย ช่วยลดอาการสะดุ้งตื่นกลางดึก และหลับสนิทถึงเช้าได้ เหมือนการดื่มนมสดอุ่น ๆ นั่นเอง

               ชาคาโมมายล์ : ดอกคาโมมายล์ ขึ้นชื่อในเรื่องของตัวช่วยในการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี ซึ่งชาคาโมมายล์จะช่วยลดความเครียด ความกังวลใจ ทำให้เราหลับได้ง่าย และหลับสบายขึ้น ซึ่งนอกจากชาคาโมมายล์นี้แล้ว ก็ยังมีชาสมุนไพรอุ่น ๆ ชนิดอื่นที่สามารถช่วยในเรื่องของการนอนหลับยากได้เหมือนกันนะครับ เช่น ชาโสมอินเดีย ชาวาเลอเรียน หรือชาเปปเปอร์มินต์ นั่นเอง

 

“น้ำผึ้ง” อีกหนึ่งตัวช่วยของการนอนหลับ

               นอกจาก 3 เมนูเครื่องสุขภาพที่แนะนำไปแล้ว “น้ำผึ้ง” ก็จัดเป็นอีก 1 ตัวช่วยในเรื่องของการนอนหลับที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากใครที่นอนไม่หลับ เพียงชงน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น ดื่มก่อนนอน หรือกินน้ำผึ้งสัก 1 ช้อนชา ก่อนเข้านอน 30 นาที ก็จะสามารถช่วยลดความเครียด และทำให้หลับสบายได้เช่นกัน

อ่าน สรรพคุณน่ารู้ของน้ำผึ้ง คลิก

               หรือจะนำไปผสมกับเมนูเครื่องดื่มสุขภาพที่แนะนำไปข้างต้น เพื่อเพิ่มความหอมหวานให้กับเครื่องดื่มนั้น ๆ ก็ได้ตามใจชอบเลยครับ

               ให้การดื่ม เครื่องดื่มก่อนนอน ของคุณ สะดวกมากขึ้น! เฟสท์ขอแนะนำ แก้วเฟสท์ ช้อยส์ ขนาด 8 ออนซ์ ที่มีให้เลือกถึง 3 ลาย ทั้งลายบราวน์มิลก์ ลายแบล็กพรีเมี่ยม และลายโมเดิร์น ที่ผลิตจากกระดาษสำหรับสำผัสอาหาร ใส่เครื่องดื่มของคุณได้สบาย และสามารถรีไซเคิลได้ สนใจสั่งซื้อ แก้วเฟสท์ ช้อยส์ คลิกเลย!

Top