ทำบุญ สุขใจ เลือกใช้เฟสท์ สะดวก สะอาด ปลอดภัย

ทำบุญ สุขใจ… ที่ได้ห่วงใยโลก

                การทำบุญ ถือเป็นสิ่งที่คนไทยชาวพุทธอย่างเราคุ้นเคย และถือปฏิบัติกันเป็นประจำ โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นการทำบุญที่เกี่ยวกับอาหารการกิน เช่น การใส่บาตรประจำวัน การถวายเพลในวันพระใหญ่ การทำทานแจกอาหาร เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ญาติสนิทมิตรสหายที่ได้ล่วงลับไปแล้ว

                ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนั้นก็คือเรื่องของ “บรรจุภัณฑ์อาหาร” ที่ต้องสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น เฟสท์ ที่เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก นอกจากได้ทำบุญแล้ว ก็ยังได้ช่วยโลกไปในตัวด้วย

ใส่บาตร เพิ่มบุญรับเช้าวันใหม่

                หรือที่เรียกกันว่า “ตักบาตร” ซึ่งคนไทยอย่างเรานิยมทำกันเป็นประจำในทุกเช้า เพราะเป็นวิธีที่ง่าย และสามารถทำได้เลยในทุก ๆ วัน

                แต่ทุกคนเคยสังเกตกันหรือเปล่า ว่าการใส่บาตรแต่ละครั้ง เราใช้ถุงพลาสติกกันไปกี่ชิ้น? …. อย่างน้อยต้องมีสัก 3 ชิ้น ที่มาจากถุงร้อนใส่ข้าวสวย, ถุงร้อนใส่แกง, และถุงหิ้วพลาสติก

                จะดีกว่าไหม? ถ้าเราทุกคนเปลี่ยนมาใช้ กล่องเฟสท์ ช้อยส์ ที่มีฝาปิดในตัว หรือ กล่องไฮบริดเฟสท์ ไบโอ ที่มีช่องแบ่ง ให้สามารถแยกใส่อาหารได้ 2-3 เมนู นอกจากจะไม่ต้องใช้ถุงพลาสติกแล้ว ก็ยังสามารถย่อยสลายและรีไซเคิลได้ด้วย

ถวายเพล ในวันพระใหญ่

                เป็นหนึ่งวิธีในการทำบุญ ที่เรามักจะเห็นได้ตามงานบุญใหญ่ ๆ เช่น วันสำคัญทางศาสนา หรือแม้แต่งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ที่ต้องใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารเป็นจำนวนมาก

                เฟสท์ขอแนะนำให้เลือกใช้ จาน – ชามเฟสท์ ไบโอ ที่เหมาะสำหรับทุกเมนูอาหาร ผลิดจากเยื่อธรรมชาติ และสามารถย่อยสลายได้ ภายใน 60 วัน

ทำทาน แจกอาหาร

                อีกการทำบุญที่เราเห็นอยู่เป็นประจำในทุก ๆ โอกาส ด้วยการทำทานแจกอาหาร ซึ่งนอกจากความสะอาดของอาหารที่เรานำไปแจกแล้ว บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเช่นกัน ด้วยการเลือกใช้ จาน – ถ้วยเฟสท์ ช้อยส์ และ ช้อนสั้นเฟสท์ ไบโอ ที่สามารถใช้ได้กับเมนูร้อน และเมนูเย็น เหมาะสำหรับใช้ครั้งเดียว เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

                ให้การทำบุญในครั้งต่อไปของคุณสะดวก และสะอาดปลอดภัยกว่าที่เคย อย่าลืมเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์

Top