ถ้าเขาจะรักษ์ กินหมดจาน เขาก็รักษ์

เศษอาหาร จุดเริ่มต้นของ “ก๊าซเรือนกระจก”

                 รู้หรือไม่? ว่าการย่อยสลายของอาหารที่เราทานเหลือในแต่ละครั้ง จะปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษในอากาศออกมาด้วย ทั้งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซมีเทน ที่เราเรียกกันว่า “ก๊าซเรือนกระจก” ที่จะส่งผลให้เกิด “ภาวะโลกร้อน” นั่นเองครับ

 

“กินข้าวหมดจาน” วิธีรักษ์โลกง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ !

                เฟสท์ จึงอยากชวนให้ทุกคนหันมา “กินข้าวให้หมดจาน” กันนะครับ เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง ด้วยวิธีง่าย ๆ ในแต่ละมื้อ ด้วยการ ไม่ตักข้าวและกับข้าวในปริมาณที่มากจนเกินไป นั่นเองครับ และอย่าลืมชวนเพื่อน ชวนคนรัก ชวนคนรอบข้าง มากินข้าวหมดจานไปด้วยนะครับ เพื่อช่วยกันลดปริมาณขยะที่มาจากเศษอาหาร

“เลือกใช้บรรจุภัณฑ์” ที่ย่อยสลายได้ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

                 อีกหนึ่งวิธีในการรักษ์โลกง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำได้ คือ เพียงเลือกใช้ “บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์” ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เฟสท์ ไบโอ  ที่ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ ย่อยสลายได้ภายใน 60   วัน เฟสท์ ช้อยส์ ที่ผลิตจากและกระดาษที่สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง หลังใช้สามารถรีไซเคิลได้ หรือจะเป็นเฟสท์ ชิลล์ ซึ่งผลิตจากเยื่อธรรมชาติ เคลือบพลาสติกที่สามารถลอกให้ได้หลังใช้งาน  พลาสติกสามารถนำไปรีไซเคิลได้  ส่วนตัวกล่อง ย่อยสลายได้ภายใน 60 วัน มีให้เลือกหลายรูปแบบ เหมาะสมกับทุกการใช้งาน  ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ

Top