6 อาหาร ยิ่งทานผมยิ่งสวย

เมนู อาหารเพื่อผมสวย

การมีผมที่สวยและสุขภาพดีถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆ ให้ความสําคัญ โดยการดูแลเส้นผมให้สวยนั้น ไม่ได้อยู่ที่การดูแลจากภายนอกเพียงอย่างเดียว  แต่การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็เป็นส่วนช่วยให้คุณมีผมที่นุ่มสลวยขึ้นได้ เรียกว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกเลยครับ festforfood มีเมนู อาหารเพื่อผมสวย  มาฝากครับ

ปลาแซลมอน

อาจจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนเลยนะครับ ปลาแซลมอน เป็นปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 วิตามินบี12 ธาตุเหล็ก และยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีอีกด้วย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยบํารุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ขาดร่วงและไม่แข็งแรงได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ผักใบเขียวเข้ม

กใบเขียวเข้ม เช่น ผักโขม ผักบุ้ง ผักคะน้า  ล้วนเป็นแหล่งของวิตามินเอและซี ซึ่งช่วยเสริมสร้างไขมันในบริเวณหนังศีรษะ ทําให้หนังศีรษะไม่แห้ง และเส้นผมมีความชุ่มชื้น นุ่มสลวยครับ 

อาหารหรือเครื่องดืมจากธัญพืช

เลือกรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ทําจากธัญพืช เช่น ขนมปังโฮลวีท กราโนล่า หรือเครื่องดื่มธัญญาหาร อาหารเหล่านี้เป็นแหล่งสะสมของวิตามินและแร่ธาตุที่มีส่วนช่วยในการบํารุงผม ทั้งธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยทําให้เส้นผมเงางาม หนานุ่ม และมีสุขภาพดี

นม

นมเต็มไปด้วยแคลเซียม และโปรตีน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้เป็นส่วนสําคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยบํารุงให้เส้นผมแข็งแรง มากไปกว่านั้นนมยังช่วยบํารุงเล็บและผิวให้แข็งแรงได้อีกด้วยนะครับ เรียกได้ว่าดูแลแบบครอบคลุมทั้งผม เล็บ และผิวในแก้วเดียวเลยครับ

ถั่ว

ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วฝักยาว หรือถั่วลิสง ก็มีส่วนช่วยในการบํารุงผมให้เงางาม มีนํ้าหนัก ไม่แตกปลาย เพราะถั่วจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างโปรตีนเพื่อกระตุ้นการทํางานของรากผม และมากไปกว่านั้นถั่วยังช่วยสร้างธาตุเหล็ก สังกะสีและไบโอทินได้ในปริมาณมาก ซึ่งจะช่วยปกป้องเส้นผมของเราไม่ให้เปราะบางจนขาดหลุดร่วงง่าย จึงทําให้มีเส้นผมสุขภาพดีไม่มีผมแตกปลายมากวนใจอีกต่อไป

เนื้อสัตว์ปีก

เนื่องจากเนื้อสัตว์ปีก เช่น ไก่ และ เป็ด จะมีโปรตีนและธาตุเหล็กสูงกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ซึ่งมีส่วนช่วยในการบํารุงผมให้แข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย มากไปกว่านั้นยังช่วยกระตุ้นรากผม ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วยครับ

แต่ละเมนูที่ festforfood นำเสนอมา หาทานได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ  ลองเลือกทานกันดู เพื่อช่วยเสริมสร้างความสวยจากภายใน ควบคู่กับการดูแลตัวเองในด้านอื่นๆ กันนะครับ

ติดตามเกร็ดความรู้และเรื่องราวอีกมากมายได้ใน festforfood.com ครับ

Top