บทความ

กุ้งดองซีอี๊ว เนื้อเด้ง แซ่บถึงใจ สไตล์เกาหลี

              กุ้งดองซีอิ๊ว เมนูนัวๆ สไตล์เกาหลี ที่มาพร้อมเนื้อกุ้งเด้งดึ๋งสู้ฟัน ทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แกล้มสาหร่ายเกาหลี รับรองว่าฟินเกินต้าน แถมยังมาพร้อมขั้นตอนง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ตามไปดูกันเลยคร้าบ วัตถุดิบหลัก กุ้งขาว 400 กรัม เกลือ โซดาแช่เย็น ซอสโชยุ 100 มิลลิลิตร  น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ  น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ  มิริน 1 ช้อนโต๊ะ  ขิงหั่นแว่น 1 ช้อนโต๊ะ  กระเทียมฝานบาง 2 ช้อนโต๊ะ  ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ  พริกชี้ฟ้า 1 ช้อนโต๊ะ  พริกจินดา 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำกุ้งมาตัดหัวและขาออกให้หมด ใช้ไม้จิ้มฟันดึงเส้นดำที่หลังกุ้งออก  เติมเกลือและโซดาแช่เย็น… Read More

ดูรายละเอียด

เฟสท์ เดลี่ สะอาด ปลอดภัย มื้อไหนก็ฟีลกู๊ด

             ในช่วงที่ทุกคนยังคงต้องรับมือกับสถานกาณณ์ COVID-19 การรับประทานอาหาร กลายเป็นหัวข้อใหญ่ที่หลายคนให้ความสำคัญและสนใจ บรรจุภัณฑ์ เฟสท์ เดลี่ จึงถูกปรับให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งสะอาด ปลอดภัย สัมผัสอาหารได้โดยตรง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมยังมาพร้อมดีไซน์สุดชิค เอาใจคนยุคใหม่ แบบไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ไปดูกันเลย ! กล่องเฟสท์ เดลี่ ขนาด 600 และ 725 มล. กล่องกระดาษสีน้ำตาล มาพร้อมตัวล็อกและรูระบายอากาศในตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งอย่าง ข้าวผัดทะเล ผัดกะเพราปลาหมึก หรือเป็นของร้อน ของมัน อย่างผัดไท ผัดซีอิ๊ว ก็เอาอยู่ ถาดเฟสท์ เดลี่ ขนาด 500 และ 900 มล. ถาดกระดาษสีน้ำตาล สุดชิค  ใส่ได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ยิ่งเมนูของทอด ของมัน อย่างทอดมันปลากราย ไก่ทอดเกาหลี… Read More

ดูรายละเอียด

ยากิโซบะเจ สูตรลับเอาใจคนรักเส้น อร่อยซ้ำ ไม่จำเจ

              เพื่อน ๆ คนไหนยังติดใจรสชาติของการทานเจกันอยู่บ้างครับ วันนี้เฟสท์มีสูตรเด็ด สูตรลับ มาเก็บตกเทศกาลกินเจ กับเมนูสุดเก๋ อย่าง  “ ยากิโซบะเจ ”  อาหารญี่ปุ่นเส้นเหนียวนุ่ม สีเหลืองเข้ม เคล้ากับซอสปรุงรส และเครื่องเคียงชุดใหญ่ บอกเลยว่าอร่อยจนขอเบิ้ลแน่นอน เมนูนี้เด็ดแน่นอน อย่ารอช้า มาเตรียมวัตถุดิบตามนี้เลยครับ วัตถุดิบหลัก เส้นยากิโซบะ 120 กรัม   เห็ดฟาง 50 กรัม   กะหล่ำปลี 50 กรัม   ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม   แครอทหั่นแว่น 5 แว่น   ซอสภูเขาทองสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ  ซีอี๊วขาวเห็ดหอมสูตรเจ 2 ช้อนโต๊ะ   น้ำสต๊อกผัก… Read More

ดูรายละเอียด

เค้กกล้วยหอม สายคลีน ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล อร่อยจนต้องอวยยศ

              เค้กกล้วยหอมสายคลีน เอาใจคนชอบขนมหวาน แต่ก็อยากคุมน้ำหนัก เรื่องของหวานจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป! ลองสูตร เค้กกล้วยหอมแบบไ้ร้แป้ง ไร้น้ำมัน แถมยังทำเองง่าย ๆ จะอร่อยจนต้องอวยยศแค่ไหน ไปดูกันเลย วัตถุดิบ       1. ไข่ไก่ 2 ฟอง        2. กล้วยหอม 2 ลูก        3. ข้าวโอ๊ต 4 ช้อนโต๊ะ        4. ผงฟู       5. เกลือ       6. น้ำตาล วิธีทำ     … Read More

ดูรายละเอียด

วันอาหารโลก 16 ตุลา มาแชร์จานโปรดของคุณกันเถอะ

             วันอาหารโลก (World Food Day)  ถูกจัดตั้งเพื่อให้ผู้คนเห็นความสำคัญ ของการแก้ไขปัญหาความอดอยาก ด้วยการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อยกระดับโภชนาการให้ดีขึ้น ซึ่งเน้นไปที่การดูแลระบบห่วงโซ่อาหารที่ยั่งยืน เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยการใช้นวัตกรรมและความร่วมมือที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม              ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 จากการขนส่งอาหารช้าลง ด้วยข้อจำกัดหลายด้าน ทำให้ผู้คนประสบปัญหาการเข้าถึงอาหารมากขึ้น เฟสท์จึงขอเป็นอีกเสียงที่สนับสนุนให้ทุกคนเลือกทานอาหารที่มีคุณค่า ถูกหลักอนามัย และอย่าลืมเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งสะอาด ปลอดภัย สัมผัสอาหารได้โดยตรง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เฟสท์ ไบโอ ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัส เหมาะกับทั้งเมนูอาหาร และขนมเบเกอรี่ สามารถอุ่นร้อนได้ทั้งไมโครเวฟและเตาอบ ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย สัมผัสอาหารได้โดยตรง ย่อยสลายภายใน 60 วัน เฟสท์ ช้อยส์ ผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหาร แข็งแรง สะอาด… Read More

ดูรายละเอียด

เฟสท์ ไบโอ ใส่อาหารได้จุใจ อุ่นร้อนได้ ย่อยสลายได้ เอาอยู่ทุกเมนู

             ในช่วงที่ยังต้องลดการสัมผัส รักษาระยะห่างจากคนรอบข้าง ทำให้การใช้ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป การรับประทานอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ ที่ถูกปรับเปลี่ยนมากขึ้น โดยเฉพาะร้านค้าที่ปรับมาเป็นแบบเดลิเวอรี่ และ Take away ที่ยังคงต้องจัดเต็มเรื่องคุณภาพความอร่อย และความคุ้มค่าของอาหาร                 การเลือกใช้ เฟสท์ ไบโอ จึงตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งสะอาด ปลอดภัย สัมผัสอาหารได้โดยตรง อุ่นร้อนได้ เหมาะสำหรับใช้ครั้งเดียวทิ้ง เพื่อลดการสัมผัส ป้องกันการแพร่กระจาย แถมยังมีให้เลือกหลายขนาด หลากไซส์ ได้แก่ – กล่องเฟสท์ ไบโอ (มีฝาปิดในตัว) มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาด 450 มล. ,600 มล. ,900 มล. และแบบ 1,000 มล.… Read More

ดูรายละเอียด

ทอดไก่ ยังไง ให้กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

ทอดไก่ ยังไงให้กรอบนอก นุ่มใน แค่มีไก่ทอดกรอบ ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมทั้งนั้น ~               อยาก ทอดไก่ ให้กรอบนอกและนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน เหมือนบรรดาร้านไก่ทอดเจ้าดัง ไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เฟสท์นำเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนแล้ว  รับรองเลยว่า ทำทานเองก็ได้ ทำขายเดลิเวอรี่ก็เริ่ด จะกรุบกรอบแค่ไหน ตามไปดูกันเลยครับ               ขั้นตอนแรก มาเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันเลย เนื้อไก่ ซอสปรุงรส  แป้งทอดกรอบ  เกล็ดขนมปัง  กระเทียม   พริกไทย   เกลือ  เมื่อได้วัตถุดิบครบแล้ว มาเริ่มลงมือกันเลยครับ 1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด แล้วนำไปตากหรือผึ่งให้แห้ง   2. ตำกระเทียมกับพริกไทยเม็ดให้เข้ากัน ผสมเกลือและซอสปรุงรสเล็กน้อย นำไปหมักกับเนื้อไก่ที่จะใช้ทอด… Read More

ดูรายละเอียด

อาหารว่าง ยามบ่าย แบบไหนที่ใช่คุณ

            ตกบ่ายทีไร เผลอง่วงทุกที พลังงานเริ่มลดลงแบบนี้ มาพักชาร์จแบต เพิ่มพลังงานยามบ่ายกับ อาหารว่าง สุดอร่อย ที่ทานได้ไม่มีเบื่อ ทั้งของหวาน ของทอด เรียกได้ว่าอิ่มกันไปถึงเย็นเลยทีเดียว อาหารว่างแบบไหนที่ใช่คุณบ้าง ไปดูกันเลยครับ #ทีมกินเล่น            สายกินเล่นเติมพลังกันเบา ๆ ด้วยขนมหวานรสละมุน ไม่ว่าจะเป็นแบบชิ้นสไตล์ฝรั่ง หรือราดน้ำกะทิหวาน ๆ แบบไทย อย่าลืมใช้บรรจุภัณฑ์เฟสท์ เลือกได้ทั้งแบบถ้วย แบบถาด หยิบจับถนัดมือสุด ๆ – ถ้วยเฟสท์ ช้อยส์ ลายคราม ใส่ได้ทั้งบัวลอยไข่หวานร้อน ๆ หรือจะเป็นน้ำแข็งใส ราดน้ำหวาน นมข้นแบบจุใจ ก็ตอบโจทย์สุด ๆ – ขนมชิ้นเล็ก ๆ อย่างโมจิ ขนมเปี๊ยะ สไตล์จีน ๆ หรือจะเป็นขนมไทยอย่าง… Read More

ดูรายละเอียด

แค่มีเฟสท์ติดบ้าน ไม่ต้องล้าง ลดการสัมผัส ได้

           อยู่บ้านนาน ๆ แบบนี้ อย่าลืมเลือกบรรจุภัณฑ์อาหาร ที่สะดวก พร้อมทาน สามารถใส่ได้ทุกเมนู ที่สำคัญไม่ต้องล้าง แถมยัง ลดการสัมผัส ได้ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ใช่ของร้านอาหารยุคใหม่ ร้านไหน ๆ ก็มีบริการ ส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ เพื่อความสะดวก และปลอดภัย พร้อมช่วยเพิ่มยอดขาย ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภค มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์            ผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหาร แข็งแรง สะอาด ปลอดภัย ทนน้ำ ทนน้ำมัน สามารถพิมพ์ลวดลายเพื่อเพิ่มมูลค่า และรีไซเคิลได้ มีให้เลือกทั้งแบบจาน, ถาด และถ้วย ใส่ได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ยิ่งเมนูของทอด ของมัน เฟสท์ ช้อยส์ก็ยังเอาอยู่ เพราะกล่องเฟสท์ ช้อยส์มีหลากหลายขนาดความจุ เลือกใช้ได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถพิมพ์ลวดลายสวยงาม และความน่ารับประทานให้กับเมนูอาหารได้มากขึ้น… Read More

ดูรายละเอียด

เบนโตะญี่ปุ่น เครื่องเคียงแน่น แยกได้ ในกล่องเฟสท์ไบโอ

おはようございます / โอฮาโยโกไซมัส เช้านี้ทานอะไรกันหรือยังครับ บทความนี้ขอเอาใจบรรดาคุณแม่บ้าน และพี่ ๆ ร้านอาหาร ที่กำลังมองหาเมนูใหม่ ๆ อย่างเมนูข้าวกล่องเบนโตะ คุณภาพแน่นเต็ม ๆ กล่อง ที่จัดเต็มทั้งหมูผัดซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ผักดอง สลัดผัก ซาชิมิปูอัด และซาชิมิไข่หวาน วันนี้เฟสท์มีทริกจัดข้าวกล่องแบบจุก ๆ มาฝากกัน ไปดูเลยครับ เบนโตะที่ดีต้องมี 5 สีสีเขียว : จากผักใบเขียว เช่น ผักกาดหอม ถั่วแระญี่ปุ่น บรอคโคลี หน่อไม้ฝรั่งสีเหลือง : จากข้าวโพด ไข่ มันฝรั่งสีขาว : จากเต้าหู้ ข้าว บะหมี่ พาสต้าสีแดง : จากพริก มะขือเทศ ไส้กรอก แฮม หรือบรรดาผลไม้ตระกูลเบอรี่ก็น่าสนใจเช่นกันสีน้ำตาล : จากเห็ดหอม สาหร่าย และของทอดด่าง ๆ หลักการทำเบนโตะ ทำกินก็ง่าย… Read More

ดูรายละเอียด

เคล็ดลับ เมนูยำแบบคลีน ๆ

เผ็ช แซ่บแค่ไหน ก็คลีนได้              หลายคนอาจคิดว่าอาหารคลีนต้องมีรสชาติจืดชืด และไม่อิ่มท้อง แต่ถ้าเราเลือกร้านอาหารคลีนที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ รับรองว่า การทานอาหารคลีนจะไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน และวันนี้เฟสท์ ขอแนะนำวิธียำแบบคลีน ๆ เอาใจคนรักความเผ็ช จะมีเคล็ดลับที่เปรี้ยวปาก แซ่บถึงใจแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ เลือกของสด                      มาเริ่มกันที่การเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ และสะอาด ซึ่งถือเป็นเรื่องพื้นฐานของร้านอาหารที่ควรใส่ใจอยู่เสมอ สำหรับเมนูยำแล้ว ทั้งผัก และเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะอาหารทะเล เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยการันตีได้ถึงความสด สะอาด และปลอดภัยของเมนูยำได้เลยล่ะครับ  ลดโซเดียม                      ได้วัตถุดิบที่สด สะอาดกันไปแล้ว มาเตรียมเครื่องปรุงสุดแซ่บนัว… Read More

ดูรายละเอียด

จิบน้ำผึ้งมะนาวตอนเช้า พร้อมประโยชน์เน้น ๆ

          ในช่วงที่หลายคนให้ความสนใจเรื่องการดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ หนึ่งในขั้นตอนการเพิ่มวิตามินง่าย ๆ นั่นคือการจิบ น้ำผึ้งมะนาว ตอนเช้า เครื่องดื่มรสเปรี้ยวหวานชุ่มคอ ทำง่าย ดื่มง่าย ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมได้ประโยชน์จากมะนาวและน้ำผึ้งแบบเน้น ๆ แน่นอน   ขั้นตอนการเตรียมน้ำผึ้งมะนาว 1. คั้นน้ำมะนาว หรือเลมอนใส่แก้ว 2. ใส่น้ำผึ้งแล้วคนให้เข้ากัน  3. จากนั้นเติมน้ำอุ่นลงไปในแก้ว ใส่เกลือเล็กน้อย จนได้รสชาติที่ถูกใจ 4. สำหรับใครที่อยากดื่มน้ำผึ้งมะนาวเรียกพลังช่วงบ่าย ก็สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำเย็น และเติมน้ำแข็ง หรือโซดา ได้ตามชอบ ประโยชน์เน้น ๆ ถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เพราะเจ้าน้ำผึ้งมะนาว เปรียบเสมือนยาระบายอ่อนๆ  ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จิบเช้า ๆ รับรองว่าสบายท้องแน่นอนครับ น้ำตาลจากน้ำผึ้ง ช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังลดน้ำหนัก ขอบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วครับ   ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของอาการไอและเจ็บคอ แถมยังป้องกันไวรัส และเชื้อโรคอื่น… Read More

ดูรายละเอียด
Top