บทความ

งดแป้ง! ปั้นหุ่น! แบบชาว Low Carb

ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่น แบบ Low Carb               “Low Carb” เป็น 1 วิธีในการลดน้ำหนักด้วยการ “ควบคุม” ปริมาณคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อให้ร่างกายได้รับในปริมาณที่ “น้อยลง” เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย แต่ถ้าหากงดทานแป้งทันทีแบบหักดิบ จนร่างกายขาดแคลนคาร์โบไฮเดรต ในช่วงแรกอาจทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่เมื่อกลับมาทานแป้งอีกครั้ง ก็จะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ้วนไว หรือที่เราเรียกกันว่า “ภาวะโยโย่” นั่นเอง กินแบบไหน กินยังไงถึง Low Carb                1. เน้นทานโปรตีน ผักใบเขียว เนื้อปลา เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา ซึ่งควรระวังในเรื่องของ ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่รับประทานให้อยู่ที่ประมาณ 45-65% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะโยโย่ตามที่ได้บอกไปก่อนหน้า      … Read More

ดูรายละเอียด

สูตรไอศครีม “ ซอร์เบท์ มะยงชิด ” ไอศครีมเย็น ๆ ทานเล่นดับร้อน

มะยงชิด ผลไม้ดาวเด่นหน้าร้อน                มะยงชิด ผลไม้ที่ใครหลาย ๆ คนโปรดปราน ด้วยเนื้อที่มีความฉ่ำน้ำ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น มาพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่า ในเนื้อมะยงชิดนั้น ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินซี ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และบำรุงระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกได้อีกด้วย                สรรพคุณมากมายขนาดนี้ เฟสท์เลยมีสูตรไอศครีมเย็น ๆ อย่าง ‘ซอร์เบท์มะยงชิด’ มาฝาก ให้ทุกคนเอาไว้ทานเล่นดับร้อน ถ้าพร้อมแล้ว ก็เข้าครัวตามไปเตรียมวัตถุดิบกันได้เลยครับ วัตถุดิบ1. เนื้อมะยงชิด 750 กรัม2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง3. น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร4. กลูโคส 4… Read More

ดูรายละเอียด

ลูกค้าถูกใจ ร้านยำใช้เฟสท์

เมนูยำ พร้อมแซ่บได้ทุกที่! ถ้ามีเฟสท์               เมนูยำ ใครได้ยินก็ต้องน้ำลายสอไปตาม ๆ กัน เพราะนอกจากความแซ่บที่เป็นเอกลักษณ์มีทั้งรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ก็ยังมีรสชาติความนัวจากน้ำปลาร้า ที่บอกได้เลยว่าเป็นพระเอกของความอร่อย! ไม่ว่าจะเป็น เมนูยำขนมจีน ยำหมูยอ ยำกุ้งสด ยำมะม่วง ยำวุ้นเส้น หรือแม้แต่ เมนูส้มตำแซ่บ ๆ เช่น ตำไทย ตำปูปลาร้า ที่บอกได้เลยว่า แซ่บ! ทุกเมนู               วันนี้เฟสท์เลยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้าร้านยำของทุกคน ได้สะดวกพร้อมทาน พร้อมแซ่บกันได้ทุกที่ ด้วย บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ เพื่อตอบโจทย์ทุกความแซ่บที่ลูกค้าต้องการ จะมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย แซ่บพร้อมทาน… Read More

ดูรายละเอียด

เมนูมะม่วงสุก หลากหลายสูตร ต้อนรับซัมเมอร์

เมนูมะม่วงสุก ราชินีผลไม้ฤดูร้อน               ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เห็นมะม่วงสุกวางขายเต็มไปหมด วันนี้เฟสท์มี ” เมนูมะม่วงสุก ” มาฝากให้กับทุกคน บอกได้เลยว่ามีครบทั้ง เมนูคาว เมนูหวาน และเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ เอาไว้ดื่มคลายร้อน เพื่อต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่ว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย เมนู “ยำสลัดแซลม่อนมะม่วงสุก”             เนื้อแซลม่อนชิ้นพอดีคำในน้ำยำรสชาติแซ่บ ๆ เพิ่มความเปรี้ยว – หวาน ด้วยเนื้อมะม่วงสุก รับรองได้เลยว่า อร่อยกลมกล่อม! วัตถุดิบ 1. เนื้อแซลม่อน2. เนื้อมะม่วงสุก3. ผักเครื่องเคียง ได้แก่ มะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบสาระแหน่ และผักสลัดอื่น ๆ ตามชอบ4. เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา… Read More

ดูรายละเอียด

เมนูเครื่องดื่ม ช่วยให้หลับสบาย

เครื่องดื่มก่อนนอน เมนูเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหานอนหลับยาก                เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเจอกับปัญหาเรื่อง “ นอนไม่หลับ ” หรือ “ หลับไม่เต็มอิ่ม ” กันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ หรือแม้แต่บางทีที่เรานอนหลับไปแล้ว อยู่ดี ๆ ก็เผลอ “ สะดุ้งตื่น ” ขึ้นมากลางดึกซะอย่างนั้น แน่นอนครับ ว่าอาการเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา และอาจจะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาในระยะยาวได้อีกด้วย ผ่อนคลาย… ด้วยเมนู “ เครื่องดื่มสุขภาพ ”              วันนี้เฟสท์เลยมี เครื่องดื่มก่อนนอน ที่เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ ที่ช่วยทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดอาการหลับยาก และช่วยให้นอนหลับกันได้สบาย ๆ ตลอดทั้งคืนมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปดื่มกันก่อนนอน แต่ว่าจะมีเครื่องดื่มไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย… Read More

ดูรายละเอียด

คาเฟ่สไตล์มินิมอล ต้องใช้เฟสท์

คาเฟ่ ยุคใหม่ สไตล์มินิมอล ถ่ายรูปสวยใคร ๆ ก็ชอบ                คาเฟ่ ยังเป็นสถานที่ยอดฮิต ความนิยมไม่มีตก  ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่สำหรับสายมินิมอล หรือคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายภาพสวยๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน  นอกจากอาหาร เครื่องดื่ม รสชาติอร่อยแล้ว  ถ้ายิ่งมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ จัดแสงดี ๆ ภาพรวมบรรยากาศภายในร้านเหมือนอยู่เกาหลี รับประกันได้เลยว่าลูกค้าจะต้องปักหมุดไปกันอย่างแน่นอน!                วันนี้เฟสท์เลยมีเคล็ดลับเพิ่มเติม ที่จะมาแนะนำให้เหล่า คาเฟ่ ได้ลองไปเลือกใช้กัน นอกจากจะเพื่อมัดใจลูกค้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเจ้าของร้านในการบริการลูกค้า ให้มีออเดอร์สั่งเข้ามาแบบรัว ๆ ได้ด้วย แต่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย! “ อุ่นร้อนก่อนเสิร์ฟ ” อร่อยชัวร์!           … Read More

ดูรายละเอียด

กากหมูกระเทียมเจียว สูตรง่ายๆ ฉบับทำได้ที่บ้าน

กากหมูกระเทียมเจียว คือสิ่งเดียวที่ถูกใจ                กากหมูกระเทียมเจียว คือ The BEST! แค่ดูรูปก็เดาได้เลยว่าต้องมีคนแอบกลืนน้ำลายกันอย่างแน่นอน และยิ่งวันไหนที่ไปกินก๋วยเตี๋ยว แล้วร้านนั้นใส่กากหมูมาให้แบบจัดเต็ม บอกได้เลยว่ามื้อนั้นจะฟินสุด ๆ เคี้ยวเพลินไปกับความกรอบของกากหมู และความหอมของกระเทียมที่เจียวกำลังได้ที่ นอกจากทานกับก๋วยเตี๋ยวแล้ว กากหมูกระเทียมเจียว เอาไปกินกับอะไรก็อร่อย เพราะ texture ที่กรุบกรอบ รสชาติที่หอมอร่อย  เอาไปคลุกกับข้าวสวยก็ได้เป็นมื้อง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ ได้อีกหนึ่งมื้อเลยครับ                 วันนี้เฟสท์เลยมีสูตรทำ “ กากหมูกระเทียมเจียว ”  เมนูสุดประทับใจที่ใครหลาย ๆ คนโปรดปราน มาฝากให้กับทุกคนได้ไปทำกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย วัตถุดิบ เมนู ” กากหมูกระเทียมเจียว “1. มันหมู2. เครื่องปรุง ได้แก่… Read More

ดูรายละเอียด

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับ “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ”

ถ้วยลายไก่ เพื่อนคู่ใจร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือ                 ก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะทั้งความอร่อย และความเข้มข้นของรสชาติน้ำซุป ที่แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ และถ้าหากร้านไหนปรุงรสมาให้แบบพร้อมทาน ด้วยพริกป่น น้ำปลา น้ำตาล และน้ำส้มพริกดอง รับรองได้เลย ว่าจะต้องถูกปากและถูกใจคุณลูกค้าทั้งหลายอย่างแน่นอน                 โดยเอกลักษณ์ของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เป็นภาพจำหลัก ๆ เลยก็คือจะต้องมี “เรือ” และ “ถ้วยลายไก่” เพราะไม่ว่าจะไปรับประทานที่ร้านไหน ก็ต้องเจอ 2 อย่างนี้อยู่ในทุก ๆ ร้าน! เหมือนเป็นเครื่องหมายแสดงว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้เด็ดจริง อร่อยชัวร์!          … Read More

ดูรายละเอียด

อาหารเช้า สุขภาพดี เฮลท์ตี้แน่นอน! กับเมนู “ไข่อบอะโวคาโด”

อาหารเช้า เพิ่มพลังรับวันใหม่             อะโวคาโด้ เป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย รู้หรือไม่ว่า การรับประทานอะโวคาโดวันละ ครึ่งลูก นั้นดีต่อสุขภาพของเราอย่างมาก นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว เนื้ออะโวคาโดยังมีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยลดไขมันเลวในหลอดเลือด, ช่วยบำรุงดวงตา, ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง รวมถึงช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะในอะโวคาโดนั้น มีน้ำตาลต่ำ แต่มีไฟเบอร์สูง เลยทำให้รู้สึกอิ่มและอยู่ท้องได้นานเมื่อรับประทาน                วันนี้เฟสท์เลยมี “ ไข่อบอะโวคาโด้ ” เมนูอาหารเช้า ทำง่าย แถมยังได้ประโยชน์ และพลังงานมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปทำทานกันครับ จะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย วัตถุดิบง่าย ๆ เตรียมให้พร้อม!1. อะโวคาโด ครึ่งลูก (สำหรับ 1 ท่าน)2. ไข่ไก่ 1… Read More

ดูรายละเอียด

แจกสูตร เปลี่ยน ของไหว้ ให้กลายเป็นจานเด็ด!

ของไหว้ ตรุษจีน ไหว้เสร็จ มีจานเด็ดชัวร์!                ตรุษจีนปีนี้ เฟสท์มีไอเดีย “เมนูจานเด็ดจาก ของไหว้ ” มาแนะนำ ให้ทุกคนได้นำไปทำรับประทานในวันรวมญาติ รับรองได้เลย ว่าแต่ละเมนูที่นำมาฝากจะต้องถูกปาก และถูกใจญาติผู้ใหญ่กันอย่างแน่นอน! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปจดสูตรกันได้เลยครับ เมนู “ไก่ผัดเม็ดมะม่วง”                เมนูยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นเคย ด้วยรสชาติหวานที่กลมกล่อมจากผักกาดดอง และความอร่อยของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขอบอกเลยว่าเคี้ยวเพลิน เป็นเมนูที่เสิร์ฟเมื่อไร ก็ต้องถูกใจทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่อย่างแน่นอน วัตถุดิบ1. เนื้อสะโพกไก่ต้ม2. แป้งสาลีอเนกประสงค์3. กระเทียมสับ4. ต้นหอมหั่นท่อน5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์6. ผักกาดดองแบบหวาน (เอาเฉพาะเนื้อ)7. หอมใหญ่หั่นเต๋า8. พริกหวานหั่นเต๋า9. เครื่องปรุง ได้แก่ ซีอิ๊วขาว, เกลือป่น, พริกไทยป่น,… Read More

ดูรายละเอียด

หลอดกระดาษ เฟสท์ สะอาด ปลอดภัย ย่อยสลายได้

หลอดกระดาษ ทางเลือกใหม่ สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม                  ทางเลือกใหม่! ของการใช้หลอด มาใช้ หลอดกระดาษเฟสท์ กันดีกว่า! เพราะผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหาร  ทั้ง สะอาด ปลอดภัย จากสารเคมีอันตราย และยังสามารถ ย่อยสลายได้ ภายใน 90 วัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายระบบนิเทศทางทะเล และยังไม่เป็นอันตรายต่่อชีวิตของสัตว์ทะเลอีกด้วย หลอดกระดาษเฟสท์ ตอบโจทย์ทุกเมนูเครื่องดื่ม                   ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเมนูเย็น หรือเมนูปั่น หลอดกระดาษเฟสท์ ก็แข็งแรง ใช้งานได้ มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 6 มม. เหมาะสำหรับเครื่องดื่มเย็น เช่น… Read More

ดูรายละเอียด

ทำบุญ สุขใจ เลือกใช้เฟสท์ สะดวก สะอาด ปลอดภัย

ทำบุญ สุขใจ… ที่ได้ห่วงใยโลก                 การทำบุญ ถือเป็นสิ่งที่คนไทยชาวพุทธอย่างเราคุ้นเคย และถือปฏิบัติกันเป็นประจำ โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นการทำบุญที่เกี่ยวกับอาหารการกิน เช่น การใส่บาตรประจำวัน การถวายเพลในวันพระใหญ่ การทำทานแจกอาหาร เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ญาติสนิทมิตรสหายที่ได้ล่วงลับไปแล้ว                 ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนั้นก็คือเรื่องของ “บรรจุภัณฑ์อาหาร” ที่ต้องสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น เฟสท์ ที่เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก นอกจากได้ทำบุญแล้ว ก็ยังได้ช่วยโลกไปในตัวด้วย ใส่บาตร เพิ่มบุญรับเช้าวันใหม่                 หรือที่เรียกกันว่า “ตักบาตร” ซึ่งคนไทยอย่างเรานิยมทำกันเป็นประจำในทุกเช้า เพราะเป็นวิธีที่ง่าย และสามารถทำได้เลยในทุก ๆ… Read More

ดูรายละเอียด
Top