ทุเรียนหมอนทอง กับคุณประโยชน์ที่คุณควรรู้!

ทุเรียนหมอนทอง 1 พู ต่อวัน ช่วยลดระดับไขมันในร่างกายได้นะ               รู้หรือไม่ ? ว่านอกจากความอร่อย กรอบ หวานมัน และกลิ่นหอม ๆ ของทุเรียนนั้น  ก็ยังมีคุณประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกายของเราแฝงอยู่ด้วย โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทอง ที่มีสารโพลีฟีนอล ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล แต่ที่สำคัญเลยก็คือ ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น หรือประมาณ 1 พูต่อวันนั่นเอง นอกจากนี้ทุเรียนยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกมากมาย ได้แก่ – ช่วยให้ผมขาวลดน้อยลง เพราะอุดมไปด้วยวิตามินบี 9 ที่ช่วยในเรื่องของการชะลอความแก่ และการเกิดผมหงอกสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุ – ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และระบบไหลเวียนเลือด เพราะมีวิตามินซีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูง – อุดมไปด้วยกากใย ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย – ดีท็อกซ์ลำไส้ ด้วยการรับประทานในช่วงเช้าของวัน แล้วตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว ก็จะยิ่งช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นนั่นเอง – ช่วยเผาผลาญพลังงานภายในร่างกาย… Read More

ดูรายละเอียด

เฟสท์ บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ตอบโจทย์ผู้บริโภคสายกรีน

รักษ์โลก – เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีหัวใจสีเขียว               “ ผู้บริโภคสายกรีน รักษ์โลก ” นับว่าเป็นเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เริ่มหันมาใส่ใจถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับการเลือกใช้สินค้า / บริการ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดจากการรณรงค์ในกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย  ทำให้ผู้บริโภคกลุ่มนี้พร้อมที่จะปรับ-เปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากตัวเองเป็นอันดับแรก อย่างเช่น พกถุงผ้าแทนการรับถุงพลาสติก การเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้ หรือการห่อข้าวไปรับประทานที่ออฟฟิศ เพื่อลดปริมาณขยะจากการใส่ถุงแกง / ถุงร้อน ในการรับประทานแต่ละมื้อนั่นเอง เริ่มต้นใส่ใจสิ่งแวดล้อม เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้เฟสท์               เนื่องจากในเดือนมิถุนายนนี้ มีวันสำคัญอย่าง วันสิ่งแวดล้อมโลก เฟสท์เลยอยากเชิญชวน พ่อค้า-แม่ค้าร้านอาหาร และเพื่อน ๆ ทุกคน มาเริ่มต้นรักษ์โลกและใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการเลือกใช้… Read More

ดูรายละเอียด

ปลาส้มทีมไหนถูกใจคุณ?

แซลมอน ซาชิมิ VS ปลาส้มราดพริก               ถ้าพูดถึง “ปลาส้ม” แล้ว คุณจะนึกถึงปลาส้มแบบไหนกันบ้างครับ ? ระหว่าง ปลาส้มซาชิมิ แซลมอน เนื้อสดฉ่ำ ๆ นุ่ม…ละมุนลิ้น หรือ ปลาส้มราดพริก รสแซ่บ เปรี้ยวจี๊ด…ซี๊ดถึงใจ แต่ไม่ว่าจะเมนูปลาส้มแบบไหน ก็บอกได้เลย ว่าอร่อยทั้งคู่ และทั้ง 2 เมนูนี้ ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อยเท่านั้นนะครับ แต่ยังมีประโยชน์ที่เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่รู้อีกด้วย ตามไปอ่านกันได้เลย แซลมอน               เนื้อปลาสีส้มสดที่มีลายสีขาวพาดเป็นเส้น ๆ แล้วสไลด์เป็นชิ้นพอดีคำนี้ คงเป็น 1 เมนูที่ใครหลายติดใจกันอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติหวาน อร่อย กินง่าย กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่… Read More

ดูรายละเอียด

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง ข้าวมันปู ข้าวหอมมะลิ คุณประโยชน์ที่หลากหลาย ให้คุณเลือกทาน

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวมันปู รู้มั้ย? ข้าวหลากสี มีประโยชน์แตกต่างกัน                วันนี้แอดมีคุณประโยชน์ดี ๆ ของข้าวแต่ละสี แต่ละประเภทมาฝากให้กับทุกคนได้อ่านกัน มาดูกันเลยว่าข้าวสีไหนให้คุณประโยชน์อะไรกับร่างกายและสุขภาพของเราบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามแอดไปอ่านกันได้เลย ข้าวขาว / ข้าวหอมมะลิ              เป็นข้าวที่ถูกขัดสีออกจนหมด ทำให้สารอาหาร และคุณประโยชน์ที่ได้จากข้าวขาวน้อยกว่าข้าวประเภทอื่น ๆ โดยเหลือคาร์โบไฮเดรต ที่ทำหน้าที่ให้พลังงานกับร่างกายของเรา รวมถึงวิตามินบี 1 ที่ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา และวิตามินบี 2 ที่ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอกนั่นเอง              ถึงแม้ว่าข้าวขาวจะมีคุณประโยชน์ที่น้อยกว่าข้าวชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังเป็นข้าวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเมื่อหุงสุกแล้วเมล็ดข้าวจะมีความนุ่มมากกว่าข้าวชนิดอื่น ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมคล้าย ๆ… Read More

ดูรายละเอียด

3 เมนูแกง ที่อุดมด้วยโภชนาการที่ดี ส่วนช้อนแกง ช้อนสั้น ที่ใช่ ต้องเลือกใช้ช้อนเฟสท์ ไบโอ

เมนูแกง คู่กับ ช้อนสั้นเฟสท์ ไบโอ ช้อนแกง ได้ทุกเมนู!                ไม่ว่า เมนูแกง แบบไหนก็จัดมา ช้อนเฟสท์ ไบโอ ช้อนได้หมด! รวมถึงเมนูอาหาร ทั้งคาว หวาน มัน ร้อน และเย็น ตอบโจทย์พ่อค้า แม่ค้าร้านอาหาร เพื่อเตรียมไว้บริการลูกค้า หรือแม้แต่ผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการเพิ่มความสะดวก และความสะอาดปลอดภัยในการรับประทานอาหารร่วมกัน ในยุคที่ต้องรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19                และเมื่อพูดถึงเมนู “แกง” มาขนาดนี้แล้ว แน่นอนครับ ว่าแกงแต่ละประเภทเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายอย่างแน่นอน ทั้งจากวัตถุดิบ และส่วนผสม ที่หลากหลาย อย่าง เครื่องแกง สมุนไพร ผัก และเนื้อสัตว์ วันนี้เฟสท์เลยมีประโยชน์ของ เมนูแกง… Read More

ดูรายละเอียด

กล่องข้าว ของร้านอาหารตามสั่ง ต้องใช้กล่องเฟสท์ ช้อยส์

กล่องข้าว ที่ใช่ของร้านตามสั่ง ต้อง กล่องเฟสท์ ช้อยส์               ในยุคที่ผู้บริโภคมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ร้านอาหารเองก็มีการปรับตัว เช่น มีบริการรับสั่งอาหารเดลิเวอรี่ หรือแม้แต่การสั่งแบบ Take Home ทำให้ร้านอาหารตามสั่งต้องหา กล่องข้าว หรือบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการบริการลูกค้า                ในการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ อีกโจทย์หนึ่งคือเรื่องของบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้  จะต้องมีความสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งแน่นอนว่า บรรจุภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์เฟสท์  ทำให้คุณมั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย สัมผัสอาหารได้โดยตรง หนึ่งไอเท็มที่เฟสท์ขอเรียกว่า เป็นขวัญใจร้านอาหารตามสั่ง  ก็คือ กล่องเฟสท์ ช้อยส์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้ได้อย่างครบถ้วน แถมยังช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับพี่ ๆ พ่อค้า-แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งได้เช่นกัน  ด้วย 3 จุดเด่น ที่บอกเลยว่าโดนใจแน่นอน! สะดวก! เพราะกล่องเฟสท์… Read More

ดูรายละเอียด

รักษาระยะห่าง และ ลดการสัมผัส ด้วยการเลือกใช้เฟสท์

ลดการสัมผัส รับประทานอาหารแบบ ห่ า ง กั น สั ก พั ก . . .               ลดการสัมผัส รักษาระยะห่าง จากการรับประทานอาหาร ด้วยการเลือกใช้ เฟสท์ บรรจุภัณฑ์อาหารทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายและรีไซเคิลได้ เหมาะสำหรับใช้ครั้งเดียวทิ้ง เพื่อลดการสัมผัส ป้องกันการแพร่กระจาย และติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการสัมผัสภาชนะร่วมกันนั่นเอง กินร้อน ช้อนตนเอง ล้างมือบ่อย ๆ               วันนี้เฟสท์มีวิธี ลดการสัมผัส ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส ในการรับประทานอาหาร มาฝากให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กัน กับ 5 วิธีง่าย ๆ ตามนี้เลย 1.… Read More

ดูรายละเอียด

เฟสท์ทางเลือกที่ใช่ ของ บรรจุภัณฑ์ อาหาร

วิธีเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์ร้านอาหาร                ในปัจจุบัน เรามี บรรจุภัณฑ์ ให้เลือกมากมาย รวมถึงบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์เอง ก็มีให้เลือกใช้หลากหลาย ทั้งวัสดุ รูปทรง ความจุ และดีไซน์ ไม่ว่าคุณต้องการบรรจุภัณฑ์สำหรับเมนูไหน ถ้าเลือกใช้ เฟสท์ ก็ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ! แล้วแบบนี้ร้านอาหารควรเลือกใช้เฟสท์รุ่นไหนดี? ระหว่าง เฟสท์ ไบโอ  เฟสท์ ช้อยส์  เฟสท์ ชิลล์ หรือบรรจุภัณฑ์น้องใหม่ อย่าง เฟสท์ เดลี่                วันนี้เฟสท์เลยจะมาแนะนำจุดเด่นของสินค้าแต่ละประเภท เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้าร้านอาหาร ได้ตัดสินใจเลือกซื้อ เลือกใช้กันได้ง่ายขึ้น ตามไปดูกันเลยครับ บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ         … Read More

ดูรายละเอียด

งดแป้ง! ปั้นหุ่น! แบบชาว Low Carb

ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่น แบบ Low Carb               “Low Carb” เป็น 1 วิธีในการลดน้ำหนักด้วยการ “ควบคุม” ปริมาณคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อให้ร่างกายได้รับในปริมาณที่ “น้อยลง” เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย แต่ถ้าหากงดทานแป้งทันทีแบบหักดิบ จนร่างกายขาดแคลนคาร์โบไฮเดรต ในช่วงแรกอาจทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่เมื่อกลับมาทานแป้งอีกครั้ง ก็จะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ้วนไว หรือที่เราเรียกกันว่า “ภาวะโยโย่” นั่นเอง กินแบบไหน กินยังไงถึง Low Carb                1. เน้นทานโปรตีน ผักใบเขียว เนื้อปลา เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา ซึ่งควรระวังในเรื่องของ ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่รับประทานให้อยู่ที่ประมาณ 45-65% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะโยโย่ตามที่ได้บอกไปก่อนหน้า      … Read More

ดูรายละเอียด

สูตรไอศครีม “ ซอร์เบท์ มะยงชิด ” ไอศครีมเย็น ๆ ทานเล่นดับร้อน

มะยงชิด ผลไม้ดาวเด่นหน้าร้อน                มะยงชิด ผลไม้ที่ใครหลาย ๆ คนโปรดปราน ด้วยเนื้อที่มีความฉ่ำน้ำ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น มาพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่า ในเนื้อมะยงชิดนั้น ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินซี ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และบำรุงระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกได้อีกด้วย                สรรพคุณมากมายขนาดนี้ เฟสท์เลยมีสูตรไอศครีมเย็น ๆ อย่าง ‘ซอร์เบท์มะยงชิด’ มาฝาก ให้ทุกคนเอาไว้ทานเล่นดับร้อน ถ้าพร้อมแล้ว ก็เข้าครัวตามไปเตรียมวัตถุดิบกันได้เลยครับ วัตถุดิบ1. เนื้อมะยงชิด 750 กรัม2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง3. น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร4. กลูโคส 4… Read More

ดูรายละเอียด

ลูกค้าถูกใจ ร้านยำใช้เฟสท์

เมนูยำ พร้อมแซ่บได้ทุกที่! ถ้ามีเฟสท์               เมนูยำ ใครได้ยินก็ต้องน้ำลายสอไปตาม ๆ กัน เพราะนอกจากความแซ่บที่เป็นเอกลักษณ์มีทั้งรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ก็ยังมีรสชาติความนัวจากน้ำปลาร้า ที่บอกได้เลยว่าเป็นพระเอกของความอร่อย! ไม่ว่าจะเป็น เมนูยำขนมจีน ยำหมูยอ ยำกุ้งสด ยำมะม่วง ยำวุ้นเส้น หรือแม้แต่ เมนูส้มตำแซ่บ ๆ เช่น ตำไทย ตำปูปลาร้า ที่บอกได้เลยว่า แซ่บ! ทุกเมนู               วันนี้เฟสท์เลยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้าร้านยำของทุกคน ได้สะดวกพร้อมทาน พร้อมแซ่บกันได้ทุกที่ ด้วย บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ เพื่อตอบโจทย์ทุกความแซ่บที่ลูกค้าต้องการ จะมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย แซ่บพร้อมทาน… Read More

ดูรายละเอียด

เมนูมะม่วงสุก หลากหลายสูตร ต้อนรับซัมเมอร์

เมนูมะม่วงสุก ราชินีผลไม้ฤดูร้อน               ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เห็นมะม่วงสุกวางขายเต็มไปหมด วันนี้เฟสท์มี ” เมนูมะม่วงสุก ” มาฝากให้กับทุกคน บอกได้เลยว่ามีครบทั้ง เมนูคาว เมนูหวาน และเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ เอาไว้ดื่มคลายร้อน เพื่อต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่ว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย เมนู “ยำสลัดแซลม่อนมะม่วงสุก”             เนื้อแซลม่อนชิ้นพอดีคำในน้ำยำรสชาติแซ่บ ๆ เพิ่มความเปรี้ยว – หวาน ด้วยเนื้อมะม่วงสุก รับรองได้เลยว่า อร่อยกลมกล่อม! วัตถุดิบ 1. เนื้อแซลม่อน2. เนื้อมะม่วงสุก3. ผักเครื่องเคียง ได้แก่ มะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบสาระแหน่ และผักสลัดอื่น ๆ ตามชอบ4. เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา… Read More

ดูรายละเอียด
Top