เกี่ยวกับเรา

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

ประวัติความเป็นมา

       “บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) เริ่มต้นจากความใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่สะอาด ปลอดภัย สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง เพื่อตอบสนองความ ต้องการใช้งานบรรจุภัณฑ์ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจอาหารและธุรกิจบริการอาหารเดลิเวอรี่ และเทรนด์สำคัญของโลกในปัจจุบันที่ตระหนักในเรื่องสิ่งแวดล้อม

             บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) มุ่งมั่นพัฒนาจากการคิดค้นวิจัยตลาดและศึกษาความ ต้องการของผู้บริโภค โดยคำนึงถึงตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูง การออกแบบโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ และกระบวนการผลิตที่ได้รับมาตรฐานรับรองระดับสากล โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP-EU standard, BRC, HACCP and FDA จากสหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์ทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคด้วยรูปทรงและความจุที่หลากหลายตอบสนองทุกการใช้งาน มั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย โดยแบ่งบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) ออกเป็น 3 ประเภท หลักๆ ได้แก่ “เฟสท์ช้อยส์” “เฟสท์ไบโอ” และ ”เฟสท์ชิลล์”

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

       “บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์” ผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหาร เคลือบด้วยพลาสติก PE เพื่อเพิ่มความแข็งแรง สามารถใส่อาหารร้อนที่มีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันได้โดยตรงอย่างปลอดภัย และไม่รั่วซึม เหมาะสำหรับอาหารหลากหลายประเภท ทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันและมูลค่าให้กับอาหารจานพิเศษด้วยการพิมพ์ลวดลายลงบนบรรจุภัณฑ์ สร้างความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ หากมีการจัดการและคัดแยกขยะอย่างเหมาะสม บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ สามารถนำกลับมาเข้ากระบวนการรีไซเคิล เพื่อนำไปใช้เป็นวัสดุในการผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งได้ (รายละเอียดเพิ่มเติม : www.festforfood.com/shop )

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

       “บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ” ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัส 100% จากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ ซึ่งบริษัทมีการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกเพื่อเพิ่มรายได้และการันตีราคารับซื้อคืน ด้วยคุณสมบัติของเยื่อยูคาลิปตัสที่เป็นไม้ยืนต้น จึงทำให้ได้ บรรจุภัณฑ์ เฟสท์ไบโอ ที่มีความแข็งแรง สามารถบรรจุอาหารได้โดยตรง ผิวสีขาว เนียนเรียบ ทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลาย ด้วยการออกแบบให้มีช่องแบ่งอาหารในตัว สามารถใส่อาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันได้นาน 3 – 4 ชั่วโมงโดยไม่รั่วซึม นอกจากนี้เฟสท์ ไบโอ ยังสะดวกในการอุ่นร้อน สามารถนำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ภายใน 60 วัน (รายละเอียดเพิ่มเติม : www.festforfood.com/shop )

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

       “บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ชิลล์” ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัสจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ มีการออกแบบโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ให้มีความแข็งแรง ขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย เคลือบด้วยฟิล์มที่สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง บรรจุอาหารร้อนได้ถึง 130 องศาเซลเซียส ทั้งอาหารที่มีน้ำและน้ำมัน และผ่านการทดสอบในเรื่องความสะอาดปลอดภัยอย่างเข้มงวด ตอบโจทย์บริการเดลิเวอรี่ ที่ร้านอาหารและผู้ประกอบการมั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ข้อสำคัญหลังจากการใช้งานยังสามารถลอกฟิล์มเพื่อนำไปรีไซเคิล และบรรจุภัณฑ์์สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติภายใน 60 วัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่คำนึงถึงผลประโยชน์ทั้งต่อธุรกิจ ผู้บริโภค สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง(รายละเอียดเพิ่มเติม : www.festforfood.com/shop )

       เฟสท์ ยังมีบริการ “เฟสท์ โซลูชั่น” ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของอาหารที่ส่งถึงมือลูกค้า และตอบสนองความต้องการบรรจุภัณฑ์พิเศษเฉพาะของร้าน ด้วยลวดลายและสีสันที่สวยงาม เพื่อช่วยสร้างเอกลักษณ์ เสริมภาพลักษณ์ สร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และเพิ่มช่องทางการสื่อสารแบรนด์ของลูกค้าได้อีกด้วย

       บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ พร้อมแล้วที่จะร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยและสังคมไทยอย่างยั่งยืนด้วยการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและผู้บริโภคได้ใช้บรรจุภัณฑ์ที่มั่นใจได้ในความสะอาดและปลอดภัย โดยผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ช่องทาง Modern Trade แม็คโคร ท็อป บิ๊กซี เทสโก้โลตัส และฟู้ดแลนด์ นอกจากนี้ เฟสท์ ได้เร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศผ่านร้านแพคเกจจิ้งช็อปกว่า 1,000 สาขา และที่ร้าน Fest Shop ที่เอสซีจีสำนักงานใหญ่ บางซื่อ ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อทางออก 1 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ www.festforfood.com และ call center 02-586-1000

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

ทําไมต้องเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็น
Food Contact Grade

กระดาษ Food Contact คืออะไร

กระดาษที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เข้มงวดเรื่องความสะอาด ผลิตจากเยื่อไม้บริสุทธิ์ โดยไม่ใช้สารฟอกขาวและสารเรืองแสง กระดาษที่ได้จึงมีสีนวล ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมทั้งป้องกันการปนเปื้อนจากสารเคมีเพื่อให้สามารถสัมผัสอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัย

กระดาษ Food Contact ของ Fest (เฟสท์) ผลิตด้วยระบบปิดที่ควบคุมคุณภาพการผลิต และสภาพแวดล้อมเพื่อป้องกันสิ่งปนเปื้อนและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อาจเกิดจากกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด โดยกระดาษ Food Contact ของ Fest (เฟสท์) ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP เป็นรายแรกในประเทศไทย

fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

มองหาสัญลักษณ์ CPFM

สัญลักษณ์ 100% CPFM คือสัญลักษณ์บ่งบอกคุณภาพและการันตีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ว่าเป็นสินค้าคุณภาพ ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ของ SCGP ข้อมูลเพิ่มเติม สัญลักษณ์ CPFM คลิก
fest เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ปลอดภัย บรรจุภัณฑ์กระดาษ

บริการของเรา

บริการด้านบรรจุภัณฑ์

เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างความแตกต่าง

Food Packaging Solution

เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านบรรจุภัณฑ์อาหาร เฟสท์มีบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภค
ตั้งแต่บริการให้คำปรึกษา แนะนำการเลือกวัสดุ ออกแบบงานโครงสร้าง งานกราฟิก ตลอดจนดูแลกระบวนการผลิต
เพื่อให้มั่นใจว่าบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ทั้งด้านการใช้สอยเชิงพาณิชย์และความสะอาดปลอดภัยในการใช้บรรจุอาหาร