เสริมเฮงรับตรุษจีนด้วย 5 เมนูมงคล

เมนูมงคล 5 เมนูรับตรุษจีน

เข้าสู่เทศกาลตรุษจีนของปี 2561 แล้ว เชื่อว่าคนไทยเชื้อสายจีนหลายคน จะต้องออกไปเที่ยวกับครอบครัว ไปไหว้บรรพบุรุษ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งวันนี้เฟสท์ได้รวบรวม เมนูมงคล มาฝากถึง 5 เมนู ให้เพื่อนๆ ได้ไปทานเอาฤกษ์ เอาชัย เสริมเฮงกันตั้งแต่ต้นปีเลยครับ

ผัดหมี่ซั่ว

เมนูนี้มีความเชื่อว่าถ้าทานแล้วจะมีอายุยืนยาวเหมือนเส้นหมี่ซั่ว จนได้ชื่อเมนูว่า “ผัดอายุมั่นขวัญยืน” ซึ่งนอกจากความหมายดีแล้ว ผัดหมี่ซั่วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยนะครับ เนื่องจากมีส่วนผสมของผักหลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเนื้อสัตว์หลายชนิด เช่น หมูสับ กุ้งสด เนื้อปู เป็นต้น

บะกุ๊ดเต๋

เป็นน้ำซุปร้อนๆ ที่เมื่อซดแล้วจะรู้สึกคล่องคอ จึงเกิดความเชื่อว่าเมื่อทานบะกุ๊ดเต๋แล้ว ชีวิตจะราบรื่น คล่องแคล่วไปซะทุกอย่าง มากไปกว่านั้นเมนูนี้มีส่วนผสมของยาจีน ทำให้มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรค และช่วยบำรุงกำลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

ปูอบวุ้นเส้น

ปู เปรียบเสมือนความยิ่งใหญ่ ก้าวหน้า ยิ่งเสริมด้วยวุ้นเส้น ที่มีความหมายว่ายืนยาว เมนูนี้ก็เปรียบเสมือนว่าความยิ่งใหญ่และมั่นคงยั่งยืนนั่นเอง ที่สำคัญเมนูนี้มีเห็ดหอมและเครื่องเทศที่จะช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยนะ

เป็ดพะโล้

เป็ด เปรียบเหมือนการทำงานและความสามารถ เชื่อว่าถ้าทานแล้วจะเสริมดวงในเรื่องงานให้สำเร็จทุกประการดั่งใจหวัง โดยส่วนมากมักจะทานคู่กับผักฮ่องเต้ ซึ่งแค่ชื่อก็รู้แล้วว่ายิ่งใหญ่แค่ไหน

ปลาเก๋านึ่ง

ปลา หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ ทานแล้วชีวิตก็จะอุดมสมบูรณ์ มีทุกอย่างดั่งใจปรารถนา มากไปกว่านั้น ปลามีโปรตีนและคอลลาเจนสูง เหมาะสำหรับทุกเทศทุกวัยครับ

ติดตามเกร็ดความรู้และเรื่องราวอีกมากมายได้ใน festforfood.com ครับ
Share
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on Pinterest
Top