ส่งความสุขด้วย 5 ไอเดียขนมหวาน

ไอเดียขนมหวาน เป็นของขวัญแทนใจ

ใครที่กำลังมองหาของขวัญสำหรับคนพิเศษ บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะวันนี้เฟสท์มีไอเดียในการมอบของขวัญที่ไม่เหมือนใคร และมีคุณค่าทางจิตใจสุด ๆ นั่นก็คือ ขนมแสนอร่อย กับการตกแต่งให้มีสไตล์ยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่สวยงามครับ รับรองว่า ไอเดียขนมหวาน นี้จะทำให้ทั้งผู้ให้และผู้รับยิ้มไม่หุบอย่างแน่นอน

เค้กกล้วยหอม + ถาดกระดาษเฟสท์ทรงเรือ (ลายใบตอง)

เค้กกล้วยหอมสามารถทำได้หลากหลายสูตรมากครับ ทั้งสูตรฉ่ำเนย สูตรโรยชีส สูตรผสมช็อกโกแลต ไปจนถึงสูตรเจ และสูตรไร้แป้งสำหรับสายคลีน บอกเลยว่าเค้กกล้วยหอมนุ่มๆ พร้อมกับกลิ่นหอมๆ จากเนื้อกล้วย ที่ถูกนำมาตกแต่งในถาดกระดาษเฟสท์ทรงเรือลายใบตอง ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนได้ทานกล้วยสดๆ เลยล่ะครับ รับรองว่าไอเดียนี้สร้างความฟินให้กับผู้รับแน่นอน

ป๊อปคอร์นคาราเมลชีส + ถ้วยกระดาษเฟสท์

พลาดไม่ได้กับขนมทานเล่น อย่างป๊อปคอร์น รสคาราเมลชีส ด้วยรสชาติหวานจากคาราเมล ตัดกับรสเค็มจากชีส บวกกับความหอมที่ลงตัวจากส่วนผสมที่ถูกคั่วด้วยเนยและความร้อน เป็นอะไรที่ทานแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ที่ใส่ก็จำเป็นต้องมีขนาดพอดีมือ และจะต้องป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดีเหมือนกับถ้วยกระดาษเฟสท์ สีขาวล้วนที่พร้อมจะให้คุณครีเอทลวดลายลงไป ด้วยการเพ้นท์ วาดลายเส้น หรือเขียนข้อความอวยพรต่างๆ

อัลมอนด์บราวนี่ + ถาดกระดาษเฟสท์ทรงเรือ (ลายไม้)

บราวนี่แสนอร่อยแบบช็อกโกแลตแน่นๆ เต็มคำ โรยด้วยอัลมอนต์ด้านบนเพื่อเพิ่ม Texture เวลาเคี้ยวกรอบๆ เป็นเมนูของหวานที่ทานแบบร้อนก็อร่อย แบบเย็นก็ฟินสุดๆ ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ที่ใส่อาหาร จะต้องปลอดภัยเข้าได้กับทุกอุณหภูมิอย่างถาดกระดาษเฟสท์ทรงเรือ ที่มีลาดลายเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน เข้ากับสีน้ำตาลเข้มของบราวนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ชีสคัพเค้ก + แก้วร้อนกระดาษเฟสท์

เมนูของหวานที่ฮิตที่สุดในช่วงเวลานี้ คงไม่ต้องพูดถึงรสชาติของชีสเค้กว่ามันละมุนนุ่มลิ้นขนาดไหน ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้คือการทำชีสเค้กในแก้วหรือถ้วยกระดาษ เพื่อความสะดวกในการกินและพกพา เหมาะกับการให้เป็นของขวัญสุดๆ โดยแก้วกระดาษที่นำมาใช้จะต้องทนความร้อนได้ดี และเก็บอุณหภูมิได้เหมือนกับแก้วร้อนกระดาษเฟสท์ที่มีสีขาวล้วน โดยอาจจะตกแต่งเพิ่มลวดลาย หรือเขียนข้อความอวยพรลงไปบนแก้วก็ดูน่ารักดีนะครับ

ขนมบัวลอย + ถ้วยกระดาษเฟสท์ (ลายคราม)

ปิดท้ายด้วยขนมไทยรสชาติหวานหอมมีเอกลักษณ์ ซึ่งบัวลอยจะมีหลากหลายสูตร ทั้งบัวลอยไข่หวาน บัวลอยเม็ดแมงลัก บัวลอยสาคู ฯลฯ ความสวยงามของเมนูนี้นอกจากจะเป็นเรื่องของกลิ่นและรสชาติแล้ว ก็คงจะเป็นเรื่องสีสันของเม็ดบัวลอย และถ้วยที่บรรจุนี่แหละครับ ดังนั้นจึงเหมาะสมกับถ้วยกระดาษเฟสท์ลายคราม ที่นอกจากจะมีลวดลายสวยงามแล้วยังจับได้ไม่ร้อนมืออีกด้วยครับ

ติดตามเกร็ดความรู้และเรื่องราวอีกมากมายได้ใน festforfood.com ครับ

Share
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on Pinterest
Top